Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcUB TRUYỀN GIÁO TỔNG HỘI TỔ CHỨC HỘI THẢO TRUYỀN GIÁO, Lần...

UB TRUYỀN GIÁO TỔNG HỘI TỔ CHỨC HỘI THẢO TRUYỀN GIÁO, Lần thứ I – 2019

TLMB.ORG – Nhằm đào tạo kỹ năng cho nhân sự các Hội Thánh về phương cách chứng đạo và mở Hội Thánh. Uỷ ban Truyền giáo Tổng Hội đã kết hợp với tổ chức truyền giáo CMS Á châu, tổ chức chương trình hội thảo cho nhân sự truyền giáo trong các Hội Thánh, Điểm nhóm, từ ngày 13-15/3/2019, tại Hội Thánh Tin Lành Hà Nội. Có khoảng 100 đại biểu tham dự, là những Mục sư, Truyền đạo, và nhân sự của các Hội Thánh.

Chứng đạo là mục vụ không thể thiếu trong các Hội Thánh. Một trong những lý do thất bại của Hội Thánh ngày nay là công việc trong Hội Thánh trở thành công việc của một người, một số người. Tín hữu trong các Hội Thánh tin tưởng giao công tác truyền giáo, giảng, dạy, thăm viếng cho Mục sư, Truyền đạo. Nhưng mạng lệnh của Đức Chúa Jesus là mỗi Cơ đốc nhân phải là một chứng nhân. Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép, và làm chứng về ta tại thành Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri, cho đến cùng trái đất.”   Công vụ 1:8

Một Hội Thánh khỏe mạnh là luôn có những người mới tin nhận Chúa. Tuy nhiên, trong những năm qua, vấn đề chứng đạo tại các Hội Thánh địa phương chưa có sự chú ý và quan tâm khiến cho Hội Thánh có rất ít người mới. Qua kì hội thảo này, các đại biểu có cái nhìn khái quát về tình hình truyền giáo thế giới và công việc truyền giáo tại Việt Nam.

Qua những ngày hội thảo, các đại biểu cũng có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm mở Hội Thánh, cùng những khó khăn và thuận lợi trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, hội thảo cũng đem đến những câu chuyện truyền giáo, những phương pháp và mô hình phát triển Hội Thánh đã được áp dụng hiệu quả tại nhiều quốc gia.

Hướng đến tương lai, cầu xin Đức Chúa Trời sai thêm những ‘thợ gặt’ được dấy lên trong các Hội Thánh, làm sứ giả nước trời và rao truyền ơn cứu rỗi của Chúa cho những người xung quanh và góp phần phát triển vương quốc của Chúa trên đất.

CTV: Mục sư Lê Văn Thành

 

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN