Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCác Ủy BanỦy Ban Cơ Đốc Giáo DụcUB CƠ ĐỐC GIÁO DỤC TỔNG HỘI TỔ CHỨC HỘI THẢO CHO...

UB CƠ ĐỐC GIÁO DỤC TỔNG HỘI TỔ CHỨC HỘI THẢO CHO CHẤP SỰ, Lần thứ I – 2019

UB CƠ ĐỐC GIÁO DỤC TỔNG HỘI TỔ CHỨC HỘI THẢO CHO CHẤP SỰ, Lần thứ I – 2019​

TLMB.ORG – Trong việc tổ chức và phát triển Hội Thánh địa phương, ngoài vai trò của Quản nhiệm thì Ban Chấp sự đóng một vai trò quan trọng cùng với Quản nhiệm trong công tác quản trị và lập kế hoạch cho Hội Thánh.

Bên cạnh việc đào tạo, trang bị cho Quản nhiệm các Hội Thánh và Điểm nhóm thì việc trang bị cho Ban Chấp sự là một việc cần thiết. Từ ngày 5 – 8/3/2019, Uỷ ban Cơ Đốc Giáo Dục đã tổ chức chương trình hội thảo dành cho Chấp sự trong các Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) tại Hội Thánh Tin Lành Hà Nội và Hội Thánh Tin Lành Thái Nguyên. Có hơn 130 Chấp sự đại diện cho Ban Chấp sự các Hội Thánh về tham dự. Mục sư Phan Căn Cử, Tổng thủ quỹ Tổng liên hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) là diễn giả của chương trình.

Thánh Kinh cho biết, Chấp sự là một thánh chức, được Chúa kêu gọi và đặt để trong Hội Thánh, giúp đỡ công việc Hội Thánh. Ngoài những phẩm chất đạo đức, nếp sống Cơ Đốc của các Chấp sự như Kinh Thánh đòi hỏi, các Chấp sự cũng cần trang bị kĩ năng quản trị, làm việc chung với nhau, và vâng phục tổ chức trong Hội Thánh.

Mục sư diễn giả đã chia sẻ hai chủ đề: ‘Thánh Chức Chấp sự’ và ‘Công Tác của Chấp sự” trong đó có nhấn mạnh đến Giáo nghi trong Hội Thánh. Qua đây, các Chấp sự hiểu rõ về địa vị và vaI trò của Chấp sự trong Hội Thánh. Chương trình diễn ra trong sự ban ơn của Đức Chúa Trời; những thắc mắc của các Chấp sự được Mục sư diễn giả giải đáp thoả đáng, qua đây khích lệ các Chấp sự trở về phục vụ Chúa trong các Hội Thánh được kết quả hơn.

Nhu cầu của Chấp sự tại các Hội Thánh miền núi phía Bắc cần được huấn luyện trong thời gian gần nhất. Mong quý tôi con Chúa biết đến thêm lời cầu thay cho công việc Chúa tại miền Bắc.

Nguồn: UB Cơ Đốc Giáo dục Tổng Hội

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN