10 Cách Kinh Nghiệm Năng Quyền Phục Sinh Mỗi Ngày

Phục Sinh không chỉ là một sự kiện lịch sử mà là năng quyền bạn có thể trải nghiệm mỗi ngày. Năng quyền Phục Sinh của Chúa Jêsus luôn sẵn dành cho bạn, để một khi đã cảm nghiệm, bạn sẽ nhận thấy sự biến đổi nhiệm màu trong đời sống mình. 

Dưới đây là 10 cách giúp bạn trải nghiệm sức mạnh Phục Sinh mỗi ngày:

Tận dụng ngay bây giờ

Hy vọng Phục Sinh không chỉ dành cho tương lai khi chúng ta vào nước Thiên Đàng. Bạn có thể tận dụng niềm hy vọng ấy ngay bây giờ để chiến thắng tội lỗi trong mỗi ngày bạn đang sống. Hãy thường xuyên xưng tội, ăn năn, đón nhận sự tha thứ và ân điển Đức Chúa Trời ban để tiếp tục trưởng thành trong Ngài. 

Theo đuổi mối tương giao với Chúa  

Nhà thờ, nghi lễ tôn giáo, học thuyết, hoặc làm việc thiện đều có giá trị nhưng không thể tạo ra hy vọng. Hãy đặt hy vọng của bạn nơi mối quan hệ sống động với Chúa Jêsus. Khi bạn sống cho Ngài, nương dựa vào quyền năng Phục Sinh, bạn sẽ kinh nghiệm tất cả những mục đích tốt đẹp Chúa dành cho cuộc đời bạn. Thay vì tập trung vào những việc bạn có thể làm cho Chúa, hãy tập trung vào những việc Chúa có thể làm thông qua bạn.

Thiết lập các ưu tiên đời đời 

Hãy cầu xin Chúa giúp bạn nhìn cuộc sống  theo góc nhìn của Ngài. Hãy nhìn xa hơn những giá trị thế gian tạm thời và hướng đến giá trị vĩnh cửu. Trong mọi khía cạnh cuộc sống, hãy đưa ra quyết định dựa trên những giá trị quan trọng trong cõi đời đời. Hãy tận dụng tối đa thời gian trên đất, luôn nhớ rằng cuộc đời này sẽ sớm kết thúc, và bạn phải chịu trách nhiệm trước Chúa về cách bạn sử dụng thời gian của mình. 

Để bản ngã chết đi

Hãy nhớ rằng sự tái sinh phải đi sau cái chết. Hãy sẵn sàng từ bỏ bất kỳ mong muốn nào mâu thuẫn với mục đích Chúa dành cho đời sống bạn. Hãy đóng đinh thái độ và hành vi của bản ngã xác thịt, để Chúa ban cho bạn cuộc sống mới, biến bạn trở nên lành mạnh, ngày càng giống Chúa Jêsus hơn. Về mặt thể chất, bạn được sinh ra và sống cho đến khi ngày càng gần đến cái chết thể xác. Nhưng về mặt tâm linh, bạn vốn hư mất cho đến khi được Chúa Jêsus tái sinh và tiến tới sự sống đời đời.

Trông mong điều bất khả dĩ

Ngoài Chúa, không ai có thể phục sinh. Và quyền năng Phục Sinh sẽ đưa bạn vào những tình huống không thể tự mình giải quyết. Hãy sẵn sàng với những thử thách đức tin khi bạn cầu xin sự tái sinh từ Chúa và tin cậy Chúa để chinh phục những “cuộc phiêu lưu” vĩ đại vượt ngoài suy tưởng bạn.

Cầu xin sự bình an thật

Bạn không còn phải sống với mặc cảm tội lỗi và xấu hổ vì quyền năng Phục Sinh thanh tẩy tội lỗi. Hãy cầu xin Chúa đổ đầy sự bình an trong tâm hồn bạn bằng sự hiện diện của Ngài. Nếu cố tình phạm tội thì mối quan hệ của bạn với Chúa sẽ bị ngăn trở. Vì vậy hãy giải quyết tội lỗi để nó không cản trở ống dẫn bình an của bạn. Để trải nghiệm sự bình an mà Chúa Jêsus ban tặng, bạn cần sẵn lòng chấp nhận các điều kiện của Ngài và sống theo cách Ngài dẫn dắt bạn – đường lối tốt đẹp nhất. Hãy ăn năn tội lỗi mỗi ngày để bạn được hưởng bình an thật sự.

Tìm kiếm niềm vui trọn vẹn

Phục Sinh giải thoát bạn khỏi tội lỗi và mang đến hy vọng nơi Chúa Jêsus – niềm vui lớn cho cuộc sống bạn. Nếu để hoàn cảnh cuộc sống chi phối, bạn sẽ dễ dàng đánh mất hạnh phúc. Nhưng nếu để Đức Thánh Linh dẫn dắt, bạn sẽ cảm nhận niềm vui không đổi dời bất chấp hoàn cảnh. Niềm vui từ Chúa không chỉ là một cảm xúc hạnh phúc nhất thời mà là khả năng vượt lên trên hoàn cảnh và trông thấy Chúa, Đấng có quyền kiểm soát tối cao trên mọi sự và luôn làm những gì tốt nhất cho bạn.

Sử dụng quyền lợi 

Hãy sử dụng toàn bộ quyền hạn của Cơ Đốc nhân để dẫn dắt người khác đến sự sống đời đời. Năng quyền lớn nhất trên đất là nhìn thấy một người được tái sinh. Mục đích sống của chúng ta không chỉ dừng lại ở sống đạo đức hay giúp đỡ nhu cầu vật chất cho tha nhân. Hãy chia sẻ sứ điệp Phúc Âm với người khác thường xuyên nhất có thể để lan tỏa quyền năng Phục Sinh vào cuộc sống họ. Hãy kết nối thân mật với Chúa để Ngài giúp bạn bày tỏ tính cách và tấm lòng vâng phục đúng đắn của Cơ Đốc nhân và cố gắng hết sức để sống trung tín, đại diện cho Chúa Jêsus. Khi người khác thấy Chúa đang làm việc trong đời sống bạn, họ sẽ được thu hút. Mỗi ngày, hãy tiếp tục say mê theo đuổi Chúa. Ngài sẽ khơi dậy lòng quan tâm của những người xung quanh, để họ cũng có thể bắt đầu theo đuổi Ngài.

Trung tín, can đảm

Vì Chúa ở bên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tình yêu Ngài và không cần lo lắng tương lai ra sao. Bất cứ khi nào gặp khó khăn trong thế giới sa đọa này, hãy tin rằng Chúa sẽ dẫn dắt bạn vượt qua và hoàn thành mục đích tốt đẹp của đời bạn. Đừng đặt niềm tin vào bất cứ điều gì ngoài Chúa, kể cả gia đình, sức khỏe, công việc, tài năng hay tiền bạc. Hãy hết lòng trung tín với Đức Chúa Trời và bạn sẽ được kinh nghiệm đức tin mạnh mẽ, không lung lay dù hoàn cảnh đổi dời.

Tin cậy, trông đợi Chúa

Được cứu rỗi nghĩa là bạn không cần phải sợ hãi cái chết. Hãy trông đợi và tin tưởng Chúa sẽ thực hiện mọi lời Ngài hứa trong Kinh Thánh trên đời sống bạn. Đừng để những phiền nhiễu nhỏ nhặt trong cuộc sống đè nặng trên bạn, chúng không là gì so với phần thưởng đời đời của bạn trên Thiên Đàng. Hãy sống với Thiên Đàng luôn trong tâm trí – theo đuổi những giá trị đời đời – và vui mừng trong niềm hy vọng bạn có thể trải nghiệm mỗi ngày.

Bài: Whitney Hopler; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: https://www.crosswalk.com/faith/spiritual-life/experience-the-power-of-the-resurrection-every-day-11569838.html)