Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhBình An: Chìa Khóa Cho Đời Sống Mạnh Mẽ

Bình An: Chìa Khóa Cho Đời Sống Mạnh Mẽ

Bình An: Chìa Khóa Cho Đời Sống Mạnh Mẽ

Bình an: Tìm kiếm sự yên nghỉ trọn vẹn Chúa ban cho đời sống bạn

Đó là cuộc tìm kiếm đưa mỗi con người và các quốc gia đến cực điểm – tìm kiếm bình an.

Chúng ta tiêu hao quá nhiều thời gian, năng lượng và công sức khi cố gắng tìm kiếm và giữ gìn hòa khí với gia đình, bạn bè và hàng xóm.

Nhưng dù cố gắng thế nào, bình an vẫn luôn lẩn tránh chúng ta. Cuộc chiến trong tâm trí và tấm lòng chúng ta cứ diễn ra ác liệt. Tìm kiếm bình an ở nơi đâu?

Cuộc chiến nội tâm

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bình an, trước tiên bạn phải hiểu nguồn gốc của những tranh đấu bên trong bạn. Cuộc chiến này không liên quan nhiều đến môi trường xung quanh bạn, tất cả đều bắt nguồn từ chính tâm hồn bạn.

Kinh thánh nói rằng: ngoài Đấng Christ, chúng ta vẫn còn “xa cách Đức Chúa Trời”. Khi ấy, chúng ta thực sự là “thù nghịch cùng Ngài” (Cô-lô-se 1:21).

Vì loài người được dựng nên để thông công với Đức Chúa Trời (Sáng Thế Ký 3:8, Sáng Thế Ký 5:1), nên việc xa cách Ngài đã cướp đi sự bình an của chúng ta. Những hành động tội lỗi khiến chúng ta “không có sự trông cậy và không có Đức Chúa Trời” (Ê-phê-sô 2:12).

Chúa Bình An 

Nhưng Chúa không bỏ rơi chúng ta như những người xa lạ. Vì tình yêu thương cao cả, Đức Chúa Trời đã sai Con Một Ngài đến để khôi phục hòa bình giữa Ngài và con người, chịu chết trên thập tự giá vì tội lỗi chúng ta, để nhờ Ngài mà loài người được đến với Đức Chúa Cha (Giăng 3:16-18).

Kinh Thánh gọi Chúa Jêsus là “Chúa Bình An” (Ê-sai 9:6). Ngài đến thế gian để thu hẹp khoảng cách giữa con người tội lỗi và Đức Chúa Trời thánh khiết. Sứ đồ Phao-lô nói: “Vì, ấy chính Ngài là sự hòa hiệp của chúng ta; Ngài đã hiệp cả hai lại làm một, phá đổ bức tường ngăn cách” (Ê-phê-sô 2:14).

Bạn có thể phá bỏ khoảng cách với Chúa bằng cách trao cuộc đời mình cho Chúa Hòa Bình. Chỉ khi đó, bạn mới có được sự bình an trọn vẹn giữa thời kỳ khó khăn trên thế gian này (Giăng 14:27; Phi-líp 4: 6-7).

Nếu bạn chưa bao giờ nếm biết bình an thực sự, hãy hướng về Chúa Jêsus và cầu nguyện ngay bây giờ. Đó là đặc quyền của bạn! Kinh Thánh cho biết: “Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái Đức Chúa Trời, là ban cho những kẻ tin danh Ngài” (Giăng 1:12). Hãy trở thành con Ngài ngay hôm nay!

Lời hứa bình an

Mỗi ngày mới sẽ thách thức sự bình an của bạn. Nhưng mỗi ngày mới cũng mang đến lời hứa bình an từ Chúa, hoàn toàn không giống với kiểu bình an thế gian.

Chúa Jêsus nói: “Ta để sự bình an lại cho các ngươi; ta ban sự bình an ta cho các ngươi; ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi” (Giăng 14:27).

Khi học cách bước đi mỗi ngày trong quyền năng Thánh Linh, chúng ta sẽ bắt đầu cảm nghiệm sự bình an đã hứa ban – một phần của ” trái Thánh Linh” (Ga-la-ti 5:22; Ê-sai 32:17). Mỗi khi nỗi lo lắng len lỏi trong cuộc sống, chúng ta có thể hướng về Chúa và “sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ giữ gìn lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus Christ” (Phi-líp 4:7).

Kẻ thù của sự bình an

Giống như ma quỷ cám dỗ A-đam và Ê-va trong Vườn Ê-đen, nó cũng cám dỗ Cơ Đốc nhân buông bỏ lời hứa bình an của Đức Chúa Trời. Trong cuộc chiến chống lại linh hồn chúng ta (1 Phi-e-rơ 2:11), sa-tan sử dụng mọi chiêu trò để cướp đi sự bình an của chúng ta (Giăng 10:10). Đây là mục tiêu chính mà ma quỷ và tay sai nó hướng tới để chực nuốt chúng ta (1 Phi-e-rơ 5:8).

Kẻ thù chống lại chúng ta hàng ngày qua các tình huống và những người chúng ta gặp. Sa-tan cũng chiến đấu với chúng ta trong suy nghĩ và cảm xúc trong lòng (1 Ti-mô-thê 3:7; 2 Ti-mô-thê 2: 22-26; 1 Giăng 3: 7-10, 12-15).

Bất chấp những trận chiến khốc liệt để giành giật bình an, hãy yên tâm vì Chúa yêu thương con cái Ngài, và luôn giúp chúng ta giữ gìn bình an. Qua Đấng Christ, chúng ta có thể đến với Đức Chúa Trời như “Abba, Cha”, vì biết rằng tình yêu và sự bình an Ngài là trọn vẹn cho chúng ta.

An ninh trong bình an

Nếu bạn đang đấu tranh để tìm kiếm bình an, bạn không hề đơn độc. Hãy suy ngẫm những lời khuyên trong Kinh Thánh, bạn sẽ tìm thấy bình an hoặc lấy lại bình an đã mất:

  1. Thay đổi sự tập trung. Kinh Thánh dạy chúng ta “nhìn xem Đức Chúa Jêsus, là cội rễ và cuối cùng của đức tin” (Hê-bơ-rơ 12:2). Thay vì chăm chăm vào các vấn đề của mình, hãy tập trung nhìn Chúa, thì bình an Ngài sẽ tràn ngập đời sống của chúng ta.
  2. Thay đổi hoàn cảnh. Đôi khi, chúng ta cần phải tạm dừng những thứ gây khó khăn cho mình. Ngay cả những người nam và người nữ vĩ đại của Đức Chúa Trời cũng có những lúc nản lòng vô cùng (1 Các Vua 19: 3-5; 2 Cô-rinh-tô 4: 7-10). Hãy thử thay đổi hoàn cảnh thực tế của bạn trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, hãy xem xét lại lối sống của bạn. Bạn có thể thiếu bình an chỉ vì không chịu nghỉ ngơi theo khuôn mẫu Chúa ban.
  3. Thay đổi thái độ. Bạn đang phải đối mặt với một tình huống khó khăn? Kinh Thánh chép: “Phàm việc gì cũng phải tạ ơn Chúa; vì ý muốn của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ đối với anh em là như vậy” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:18). Hãy cảm tạ Chúa ngay bây giờ và bạn sẽ sớm nhận được sự bình an Ngài giữa cơn bão tố.

Lời cầu nguyện

“Kính lạy Chúa Jêsus, con đang thiếu đi sự bình an trọn vẹn của Ngài. Xin giúp con hướng lòng và trí về phía Ngài. Con đang ở trong trận chiến thuộc linh, và kẻ thù tìm cách phá hủy sự bình an con có trong Ngài. Xin tha thứ tội lỗi con, vì con mải mê tìm kiếm sự bình an ngoài Ngài. Cầu xin Chúa giúp con mạnh mẽ theo Lời Ngài. Amen.”

Lời Chúa về sự bình an 

“Chớ lo phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin, và sự tạ ơn mà trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ giữ gìn lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus Christ.” (Phi-líp 4: 6,7).

Học Kinh Thánh về sự bình an 

Thi thiên 23: 1-6: Chân dung bình an

Giăng 14: 1-27; Ê-phê-sô 2: 14-22: Bình an trong Cứu Chúa Jêsus

Rô-ma 8: 6; Ê-phê-sô 4: 1-3: Bình an trong Đức Thánh Linh

Bài: CBN.com; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: https://www1.cbn.com/keys-powerful-living-peace

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN