Chúa Chết Trên Thập Giá Chưa Phải Là Kết Thúc

“Ngợi khen Đức Chúa Trời, là Cha Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta, Ngài lấy lòng thương xót cả thể khiến chúng ta lại sanh, đặng chúng ta nhờ sự Đức Chúa Jêsus Christ sống lại từ trong kẻ chết mà có sự trông cậy sống, là cơ nghiệp không hư đi, không ô uế, không suy tàn, để dành trong các từng trời cho anh em, là kẻ bởi đức tin nhờ quyền phép của Đức Chúa Trời giữ cho, để được sự cứu rỗi gần hiện ra trong kỳ sau rốt!” (1 Phi-e-rơ 1:3-5)

D.N. là bé mắc hội chứng Down vẫn luôn trung tín học lớp Trường Chúa Nhật. Dầu  vậy các bạn khác không dễ dàng chấp nhận sự khác biệt của cậu bé.

Chúa Nhật sau Lễ Phục Sinh, giáo viên Thiếu Nhi phát cho mỗi em một chiếc hộp nhỏ và cho cả lớp đi tìm những đồ vật mà các em nghĩ rằng tượng trưng cho “sự sống mới”. Bọn trẻ thích thú chạy khắp nơi để tìm đồ cho vào hộp của mình.

Sau khi trở lại lớp học, các em bắt đầu chia sẻ khám phá của mình với cả lớp. Từng em mở hộp và lấy ra những bông hoa, cánh bướm, chiếc lá xanh và nhiều thứ khác. Cứ mỗi đồ vật được đưa ra, cả lớp lại trầm trồ.

Đến lượt D.N. mở hộp của mình nhưng không có gì bên trong cả. Những đứa trẻ khác thốt lên: “Thật ngớ ngẩn! Thật không công bằng, cậu ấy chẳng làm theo yêu cầu của giáo viên!”

Cậu bé D.N. thảng thốt, kêu lên: “Tớ có làm theo mà. Chiếc hộp trống rỗng… giống như lúc người ta thấy ngôi mộ Chúa Jêsus trống rỗng vậy đó!”

Nếu Chúa Jêsus không sống lại từ kẻ chết, thì đức tin chúng ta chỉ là ngớ ngẩn và giả dối. Nhưng Chúa thật sự đã phục sinh từ cõi chết, xác nhận sự sống và sứ điệp của Ngài. Sự phục sinh của Chúa Jêsus chính là nền tảng cho niềm hy vọng nơi sự sống đời đời, vượt qua mọi nẻo chết chóc.

Khi nói về sự khổ nạn của Đấng Christ, đừng bao giờ quên nhắc đến sự phục sinh của Ngài. Bởi vì tội lỗi và sự chết đã bị đánh bại bằng sự sống lại vinh quang của Con Một Đức Chúa Trời, nên chúng ta có được hy vọng chân chính nơi Ngài cho đến đời đời.

Hãy ngợi khen Chúa vì bạn đang phục vụ Đấng Cứu Rỗi phục sinh! Cảm ơn Ngài vì đã hy sinh trên thập tự giá và đắc thắng sự chết, để một ngày kia bạn và tôi có thể trải nghiệm sự sống đời đời với Ngài.

Dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: https://www.crosswalk.com/devotionals/easter-devotionals/easter-devotional-march-30.html)