Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh Thánh“Hiệp Một” Và “Thông Công” Với Chúa Khác Nhau Ra Sao?

“Hiệp Một” Và “Thông Công” Với Chúa Khác Nhau Ra Sao?

“Hiệp Một” Và “Thông Công” Với Chúa Khác Nhau Ra Sao?

Khác biệt quan trọng

Cơ Đốc nhân thường nhầm lẫn giữa sự hiệp một đời đời giữa chúng ta với Chúa và sự thông công mà chúng ta kinh nghiệm trong Chúa hàng ngày. “Sự hiệp một đời đời” có nghĩa là chúng ta ở trong Đấng Christ và không gì có thể tách chúng ta khỏi tình yêu của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus (Rô-ma 8). Kinh Thánh liệt kê tất cả những mối đe dọa tiềm tàng. Chúng ta nghĩ rằng nếu không ứng phó tốt, thì chúng ta sẽ bị loại khỏi Đấng Christ vĩnh viễn. Không! Một khi đã ở trong Chúa Jêsus bởi đức tin, chúng ta đã thuộc về một mối liên kết vĩnh viễn, hiệp một, mối quan hệ giao ước không thể phá vỡ, không thể hủy hoại – ngay cả khi chúng ta phạm tội.

Nhưng “kinh nghiệm thông công” lại là một định nghĩa khác. Kinh nghiệm trong thế gian tương phản với cõi đời đời. Những gì thuộc về cõi đời đời thì không thể thay đổi, không thể phá vỡ. Nhưng kinh nghiệm là những gì đang diễn ra hàng ngày khi tôi bước đi với Chúa. Nó không liên quan đến sự hiệp nhất của tôi với Đấng Christ, mà là mối thông công của tôi với Ngài. Nói cách khác, tôi có thể cảm nhận được tình yêu Ngài nhờ qua trái tim ấm nóng của một con người và tận hưởng phước hạnh được làm con Ngài.

Những tội lỗi chưa ăn năn có thể phá vỡ mối thông công này. Chúng sẽ che mắt chúng ta khỏi ân điển, vẻ đẹp và tình yêu của Chúa. Trong kinh nghiệm thông công, tội lỗi và cứng lòng không ăn năn khiến chúng ta khó bước đi trong tự do, bình an, hạnh phước và vui thỏa trọn vẹn.

Đôi khi chúng ta nhầm lẫn kinh nghiệm thông công với sự hiệp một đời đời. Chúng ta nói rằng mình đang đấu tranh để tìm thấy niềm vui trong mối quan hệ với Chúa. Chúng ta sợ hãi và nghi ngờ về liệu mình có được cứu rỗi không, liệu sự hiệp nhất đời đời của mình với Chúa có đang bị đe dọa không. Câu trả lời là không!

Sự hiệp một đời đời của chúng ta với Đức Chúa Trời qua đức tin nơi Đấng Christ là điều không thể phá vỡ, không thể thay đổi, và được Chúa giữ an toàn trong tình yêu thương. Nhưng kinh nghiệm thông công từng ngày, từng giây từng phút của chúng ta với Chúa, và cảm nhận tình yêu Ngài dành cho chúng ta đôi khi có thể bị phá vỡ bởi tội lỗi. Khi hiểu được điểm khác biệt giữa hai điều này, chúng ta sẽ tiếp bước trên con đường dài để tận hưởng mối quan hệ chúng ta có với Đức Chúa Trời thông qua Chúa Giê-su.

Bài: Sam Storms; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: https://www.crossway.org/articles/what-is-the-difference-between-union-and-communion-with-christ/)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN