Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhKhi Những Người Thân Thương Hiểu Lầm Bạn

Khi Những Người Thân Thương Hiểu Lầm Bạn

Khi Những Người Thân Thương Hiểu Lầm Bạn

“Hết thảy những người đó bền lòng đồng một ý mà cầu nguyện với các người đàn bà, và Ma-ri là mẹ Đức Chúa Jêsus cùng anh em Ngài” (Công Vụ Các Sứ Đồ 1:14).

Anh em tôi không nói chuyện với nhau đã một thời gian. Lúc đầu, anh ấy hiểu lầm tôi vì những cuộc gọi nhỡ. Tôi chắc rằng anh giận tôi, nhưng tôi vẫn muốn nói chuyện. Nhiều tháng trôi qua, mọi nỗ lực của tôi đều bị đáp trả bằng sự im lặng. Tôi vô cùng tức giận và uất ức. Tôi cũng thấy buồn và mất mát. Đôi khi, có những điều chúng ta không thể hiểu nổi.

Chúa Jêsus hẳn đã bị gia đình Ngài hiểu lầm rất nhiều. Việc anh trai bạn ra đời mà không phải con của cha bạn thật sự khó hiểu. Việc mẹ bạn sinh ra anh bạn khi còn là trinh nữ cũng vậy. Nhưng thật dễ hiểu khi bạn ganh tỵ với một người anh hoàn hảo, không hề phạm lỗi.

Cuối cùng, nỗi tức giận và cay đắng cũng bộc lộ công khai. Những người thân thậm chí cố gắng kéo Chúa ra khỏi đám đông đang cho rằng Ngài mất trí (Mác 3:21). Ngay cả anh em Ngài cũng không tin Ngài.

Họ vẫn chưa thấy bức tranh toàn cảnh. Chúa Jêsus đang che khuất thần tính Ngài. Ngài không thể hiện bất cứ điều gì ngoài hình dáng một con người. Ngài bình đẳng với Đức Chúa Trời, nhưng không lợi dụng điều đó để làm lợi cho bản thân mà hạ mình vâng phục cho đến chết. Kế hoạch của Đức Chúa Trời sẽ được tiết lộ vào thời điểm thích hợp.

Tôi vui mừng vì những từ này: “cùng anh em Ngài”. Chúa Jêsus yêu thương anh em Ngài. Sau khi tận mắt nhìn thấy Ngài sống lại, họ đã hiểu ra mọi thứ.

Bạn ơi, thời gian qua có ai xa cách và hiểu lầm bạn không? Đừng nản. Hãy tiếp tục cầu nguyện cho người bạn yêu thương. Bạn sẽ thấy bức tranh toàn cảnh sớm thôi.

Hôm trước, anh trai tôi gọi điện hẹn gặp tôi. Vâng, tôi không hề biết trước kết quả này!

“Lạy Chúa Jêsus, mọi việc Ngài làm đều hoàn hảo. Ngay cả trong sự sỉ nhục Ngài chịu, Ngài vẫn tuyệt vời, nhân từ và thương xót hy sinh cho tội lỗi chúng con. Con hết lòng cảm tạ và ngợi khen Ngài là Chúa của con! Xin giúp chúng con kiên nhẫn và yêu thương anh em dù chúng con không thể hiểu hết”.

Bài: Rich Vega; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: https://blogs.crossmap.com/2022/02/21/greatly-misunderstood/)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN