Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcBan Trị Sự Tổng HộiLễ Cảm Tạ - Dâng Nhà Bán Trú Nà Lài & Tặng...

Lễ Cảm Tạ – Dâng Nhà Bán Trú Nà Lài & Tặng Quà Cho Hộ Nghèo Xã Bộc Bố, Huyện Pắc Nặm, Tỉnh Bắc Kạn

Sáng ngày 01/12/2019, Hội thánh Nà lài, xã Cao Tân, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn tổ chức  Lễ cảm tạ & Dâng nhà bán trú của học sinh dân tộc thiểu số.

Hiện diện tại buổi lễ có: Mục sư Nguyễn Hữu Mạc – Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB), Mục sư Phạm Bá Hạnh – Phó Tổng Thư ký Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB), Mục sư Dương Văn Dinh – Ủy viên Ban Trị sự Tổng Hội, Trưởng ban Đại diện tỉnh Bắc Kạn; quý vị Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, Tín hữu Hội thánh Nà Lài và 86 học sinh thuộc nhà bán trú Nà Lài.

Mục sư Hội trưởng rao giảng với Chúa với sứ điệp: Hãy Cảm Tạ Chúa, để con cái Chúa thêm lời tạ ơn Chúa vì giữa vùng đất còn nhiều khó khăn, công việc Chúa được mở ra, Hội thánh Chúa với sức lực nhỏ bé đã và đang đồng hành cùng với các học sinh – thế hệ tương lai của Hội thánh, đất nước có được môi trường học tập tốt hơn. Dự án Nhà bán trú Nà Lài hoạt động với mô hình quản lý điều hành có sự tham gia của các bên liên quan. Ban lãnh đạo Hội thánh Nà Lài điều hành hoạt động chung, tổ chức những lớp học kinh thánh hằng ngày, nhóm lại thờ phượng hằng tuần cho học sinh. Các học sinh đăng ký ở nhà bán trú phải đọc và ký cam kết chăm chỉ học tập, không bỏ học… Gia đình học sinh đối ứng chi phí sinh hoạt, ăn uống. Đây được đánh giá là mô hình hoạt động có tính bền vững cao, vì huy động được sự tham gia của cộng đồng, giúp cộng đồng phát triển, có sự tham gia của các bên liên quan.

Ban hát của các học sinh nhà bán trú tôn vinh Chúa

Nhà bán trú Nà Lài đi vào hoạt động từ năm 2011 đến nay, giúp đỡ cho khoảng 400 học sinh có được nơi ở để học tập tốt hơn. Tại miền núi, nơi mà các học sinh học cấp 2, cấp 3 thường phải di chuyển quãng đường khá xa (trung bình 7-10km với sự thiếu thốn về phương tiện, khó khăn về đường xá đi lại) để có thể đến trường học tập thường ở khu vực thị trấn, những khó khăn này làm giảm tỉ lệ học sinh đến trường. Dự án Nhà bán trú góp phần tăng tỉ lệ học sinh dân tộc thiểu số đến trường, có môi trường học tập tốt hơn. Do nhà bán trú nằm ở trung tâm thị trấn, học sinh sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức để di chuyển đến trường. Tạ ơn Chúa sau 8 năm đi vào hoạt động, dự án Nhà bán trú Nà Lài góp phần tạo điều kiện hỗ trợ để các học sinh có ý chí tiến xa hơn trong học tập. Có 04 sinh viên hiện nay đang theo học hệ cử nhân Thần học tại Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội, 15 học sinh theo học các trường Đại học và Cao đẳng tại Hà Nội và Thái Nguyên. Chúng ta dâng lên Chúa lời tạ ơn bởi các ơn lành Ngài đã ban. Xin tiếp tục nhớ tới cầu nguyện và yểm trợ cho Hội thánh Nà Lài, nhà bán trú với tổng diện tích hơn 400m2, có khu sinh hoạt nam nữ riêng biệt ngày càng có nhu cầu mở rộng về cơ sở vật chất.

Toàn bộ khu vực nhà bán trú

Sáng cùng ngày, đoàn của Tổng Hội chào thăm Ủy ban Nhân dân xã Bộc Bố, huyện Pắc Nặm. Tại đây, đoàn của Tổng Hội trao tặng 120 suất quà (gạo) cho các hộ nghèo trong 5 thôn của xã Bộc Bố. Tiếp đoàn ông Cà Văn Thưởng – Chủ tịch xã Bộc Bố vui vẻ ghi nhận sự chung tay, hỗ trợ của Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB) với công tác xã hội của địa phương. Xã Bộc Bố, huyện Pắc Nặm là một trong những xã khó khăn của huyện Bắc Kạn, hiện cả xã có hơn 4.000 nhân khẩu với nhiều hộ còn khó khăn.

Trao tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bộc Bố, huyện Pắc Nặm

CTV. Hoàng Tuấn

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN