Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhMão triều thiên của sự sống

Mão triều thiên của sự sống

Đọc Khải Huyền 2:8-11

8“Hãy viết cho thiên s ca Hi Thánh Si-mic-nơ rng: Đây là li phán ca Đấng Đầu Tiên và Cui Cùng, Đấng đã chết và đã sng li:

9‘Ta biết s hon nn và nghèo khó ca con, nhưng tht ra con giàu có! Ta biết nhng li ph báng ca nhng k t xưng là người Do Thái mà tht s không phi, nhưng chúng thuc v nhà hi ca Sa-tan.

10Con đừng s nhng gian kh mình sp tri qua. Ny, ma qu sp ném mt s người trong các con vào ngc tù để th thách các con; và các con s b hon nn trong mười ngày. Hãy trung tín cho đến chết, ri Ta s ban cho con mão triu thiên ca s sng.’

11Ai có tai, hãy nghe li Thánh Linh phán vi các Hi Thánh: ‘Người nào thng s không b hi bi s chết th hai.’”

Câu căn bn: Con đừng s nhng gian kh mình sp tri qua. Ny ma qu sp ném mt s người trong các con vào ngc tù để th thách các con; và các con s b hon nn trong mười ngày. Hãy trung tín cho đến chết, ri Ta s ban cho con mão triu thiên ca s sng. Câu 10.

Suy nim: Thường thì ai cũng chú trọng vào những phần thưởng hay những tưởng lệ cụ thể, thấy được. Chúa hứa ban những phần thưởng cho con dân Chúa trong đời này, chúng ta gieo gì sẽ gặt nấy. Nhưng Kinh Thánh còn nói đến ‘Mão triều thiên của sự sống’ cho những ai ‘trung tín cho đến chết’.

Để hiểu được tầm nhìn của Chúa, chúng ta cần nhớ rằng Chúa ở bên ngoài thời gian. Chúa nhìn thấy đời sống chúng ta từ cõi vĩnh hằng và muốn chúng ta hiểu rằng các phần thưởng của Chúa đều ở bên ngoài cái nhìn trong thời gian của chúng ta. Trong tầm nhìn của Chúa, đau đớn, khổ sở và cả cái chết đều có một vai trò là giúp chúng ta được vẹn toàn hơn và chuẩn bị để phục vụ và thống trị với Chúa.

Chìa khóa để nhận lãnh phần thưởng trong Nước Chúa là ‘trung tín cho đến chết’. Nghĩa là chúng ta phải trung tín qua mọi hoàn cảnh của cuộc đời chúng ta. Chúng ta phải trung tín mà không quan tâm gì đến những phản ứng của người đời đối với những gì chúng ta nói hay làm, dù chúng ta trải nghiệm những gì hay giá phải trả là gì. Mẫu mực của chúng ta là Chúa Cứu Thế Giê-xu mà Đức Chúa Trời đã tôn quý vì “Ngài t b chính mình, mang ly hình đầy t, và tr nên ging như loài người. Ngài đã hin ra như mt người, t h mình xung, vâng phc cho đến chết, thm chí chết trên cây thp t.” (Phi-líp 2:7-8).

Bạn có muốn nhận mão triều thiên của sự sống không? Bạn có muốn nhận tất cả những phước hạnh mà Chúa đã dành sẵn cho bạn không? Muốn vậy, bạn phải trung tín. Trung tín trong thời của bạn, trong tài năng của bạn và các ân tứ. Trung tín và kiên trì phục vụ trong mọi hoàn cảnh. Trung tín để Chúa ưu tiên trong cuộc đời bạn.

Li cu nguyn đề ngh:

Ly Cha Thánh, con mun trung tín phc v Cha trong mi vic con làm. Con dâng đời con cho Cha. Con tìm kiếm nước Cha và công chính ca Ngài. Xin dùng con để nh hưởng đến nhiu người khác vì Tin Mng ca Ngài. Nhân danh Chúa Giê-xu A-men.

 Nguyễn Sinh

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN