Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 14/1/2022: TRANH CHIẾN . . . HAY KỶ LUẬT?

Ngày 14/1/2022: TRANH CHIẾN . . . HAY KỶ LUẬT?

TRANH CHIẾN . . . HAY KỶ LUẬT?

Vì Chúa yêu thương ai, Ngài sửa dạy người ấy;
Ai được Ngài nhận làm con, Ngài cho roi cho vọt.
(Hê-bơ-rơ 12:6).

Có một khuynh hướng trong vòng những người theo Chúa là coi bất cứ điều gì khó chịu xảy đến với họ là kết quả của “trận chiến tâm linh.” Khi khó khăn đến, nhiều người ngay lập tức cầu xin Chúa cất đi sự bất ổn. Vấn đề là ở chỗ tình trạng khó khăn của họ có thể không liên quan gì đến Sa-tan hoặc với trận chiến tâm linh. Việc giải thích những khó khăn của chúng ta có vẻ vinh quang hơn nhiều khi bảo rằng Sa-tan quyết tâm tấn công mình, thay vì thừa nhận rằng chúng ta chỉ đang gặt hái những gì mình đã gieo và đang được Cha trên trời kỷ luật (Ga-la-ti 6:7).

Điều thường bị nhầm lẫn là cuộc tấn công của Sa-tan lại có thể thực sự là sự trừng phạt từ Cha nhân từ của chúng ta. Nếu bạn đã bỏ bê vai trò là người thầy tâm linh đối với con cái mình, thì Chúa có thể cho phép chúng phạm tội. Nếu bạn đã từng không trung thực ở sở làm, Chúa có thể sửa trị bạn bằng cách để bạn phải đối diện với các hậu quả. Thật là ngu ngốc nếu cầu nguyện xin Chúa giảm nhẹ sự khó chịu của bạn. Chúa đang kỷ luật bạn để thu hút sự chú ý của bạn và mang lại sự thay đổi cần thiết cho cuộc đời bạn đó. Thật bi thảm nếu không bao giờ nhận ra mối liên hệ giữa các vấn đề của bạn và sự kỷ luật của Chúa. Kỷ luật của Chúa sẽ không giúp ích được gì cho bạn nếu bạn coi đó là hành động của Sa-tan hoặc trận chiến tâm linh. Không phải mọi khó khăn bạn gặp phải đều là sự trừng phạt của Chúa, nhưng Kinh Thánh cho biết Chúa sẽ kỷ luật bạn.

Nếu bạn hiểu sai sự thanh tẩy của Chúa, bạn có thể thực sự sẽ đổ lỗi cho Ngài vì đã không đáp lời cầu nguyện của bạn hoặc không bảo vệ bạn khỏi Sa-tan. Trong khi đó, Chúa đang cảnh báo bạn về mối nguy hiểm mà bạn phải đối diện vì tội lỗi của mình. Có hoàn cảnh nào là khó khăn trong cuộc sống của bạn không? Nó có thể là kỷ luật của Chúa không? Vốn bản chất của Ngài là tình yêu hoàn hảo, nên Thiên Chúa sẽ sửa dạy bạn bởi vì trong lòng Ngài có điều tốt lành tối thượng cho bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN