Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 29/1/2022: CHUẨN BỊ GẶP CHÚA CHÚNG TA

Ngày 29/1/2022: CHUẨN BỊ GẶP CHÚA CHÚNG TA

CHUẨN BỊ GẶP CHÚA CHÚNG TA

Chúa phán với Môi-se: “Hãy đến với dân
và làm cho chúng ra thánh hôm nay và ngày mai.
Hãy bảo chúng giặt sạch y phục, và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mốt,
vì ngày mốt Chúa sẽ ngự xuống trên Núi Si-nai trước mặt toàn dân.”

Xuất Hành 19:10-11

Gặp gỡ Thiên Chúa đòi hỏi sự chuẩn bị. Chúa thật đáng kính sợ và hoàn toàn thánh khiết. Bước vào sự hiện diện của Ngài mà không được chuẩn bị trước là một sự sỉ nhục. Khi con cái Y-sơ-ra-ên sắp sửa gặp Ngài, trước tiên Chúa truyền lệnh cho họ phải dành trọn hai ngày để chuẩn bị. Tuy nhiên, khi dân chúng đã sẵn sàng, Chúa phán với họ bằng tiếng sấm và tia chớp, bằng lửa và khói và tiếng kèn lớn (Xuất Hành 19:16-25). Chính qua cuộc gặp gỡ này, Chúa đã bày tỏ những sự thật kỳ diệu qua Mười Điều Răn, thiết lập tiêu chuẩn mà Chúa mong đợi dân Ngài phải sống theo đó.

Bạn không thể dành hết ngày này qua ngày khác trên thế giới mà không ảnh hưởng gì đến tâm trí, ý chí và trái tim của bạn. Không lâu đâu, rồi bạn sẽ trở nên mất hướng đối với đường lối của Chúa. Thế giới có tác động làm cùn nhụt sự nhạy cảm về mặt tâm linh của bạn. Chúa đã thiết lập ngày Sa-bát để dân Ngài có thể lấy cả một ngày để tập trung lại vào Ngài và ý muốn của Ngài dành cho họ sau sáu ngày làm việc trong thế giới.

Bạn chuẩn bị như thế nào cho thời gian thờ phượng của mình? Điều gì lấp đầy tâm trí bạn vào đêm hôm trước? Thường thì điều cuối cùng bạn đưa vào tâm trí mình lúc ban đêm sẽ vẫn còn lảng vảng trong tâm trí bạn vào sáng hôm sau. Sự thờ phượng thật cần có sự chuẩn bị về tâm linh. Những kinh nghiệm của bạn về sự thờ phượng phản ánh sự chuẩn bị tâm linh của bạn. Hãy chuẩn bị tinh thần bạn ngay bây giờ cho cuộc gặp gỡ tiếp theo của bạn với Chúa.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN