Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Ngày 9/3: SỰ TÔN KÍNH

Ngày 9 tháng Ba

SỰ TÔN KÍNH

Vậy thưa anh chị em, vì nhờ huyết của Chúa Giê-su, chúng ta được dạn dĩ vào
Nơi Chí Thánh bằng một con đường mới và sống mà Ngài đã mở cho chúng ta
xuyên qua bức màn, tức là xuyên qua xác Ngài.
Hê-bơ-rơ 10:19-20

Thế hệ của chúng ta thiếu mất cảm nghĩ thán phục và lòng tôn kính đối với Chúa. Chúng ta muốn kéo Chúa xuống ngang tầm của mình, xuống mức tầm thường. Ngài là Thiên Chúa! Mặc dù chúng ta được trực tiếp đến gần với tư cách là con cái Ngài, chúng ta không được quên rằng sự đến gần ấy đã được mua bằng huyết châu báu của Con Một của Ngài. Không ai là người thực sự hiểu được điều này lại có thể bước vào trong sự hiện diện của Chúa mà không có cảm giác kính sợ thánh khiết. Không ai là người thấu hiểu được cái giá lớn lao phải trả ở Can-va-ry [Gô-gô-tha] mà lại coi mối tương giao của mình với Chúa là điều tất nhiên có được.

Chúng ta sẽ chẳng bao giờ thực sự hiểu được Chúa và cách Ngài liên đới với chúng ta trừ khi trước hết chúng ta thấu hiểu được ý nghĩa thật về sự thánh khiết của Ngài và đòi hỏi của Ngài đối với sự thánh khiết trong vòng dân Ngài. Nếu chúng ta ở trong sự hiện diện của Chúa, nghĩa là chúng ta đang đứng trên vùng đất thánh! Chúng ta không bao giờ được hành động như thể mục đích của Chúa là khiến chúng ta thành công. Sẽ thật vô lý nếu chúng ta thiếu kiên nhẫn khi Chúa không đáp lại những lời cầu nguyện của mình theo thời điểm và phương cách mà chúng ta nghĩ rằng Ngài nên làm! Ngài là Thiên Chúa, còn chúng ta thì không!

Khi bạn suy ngẫm về cái giá mà Chúa Giê-su đã phải trả để bạn được đến gần Chúa Cha, bạn sẽ tiến đến chỗ quý trọng thời giờ cầu nguyện của bạn với Ngài. Sự thờ phượng sẽ trở nên một đặc ân mà bạn nắm lấy với lòng biết ơn. Kinh Thánh sẽ trở nên thân thiết với bạn khi bạn nỗ lực sống thánh khiết trong tất cả những việc bạn làm (2 Cô-rinh-tô 7:1; 1 Phi-e-rơ 1:15).

Nếu bạn đã đánh mất sự thán phục của mình trước quà tặng diệu kỳ của ơn cứu rỗi vốn đã được ban cho bạn, thì bạn cần đến thăm viếng lại thập tự giá và chứng kiến Chúa Cứu Thế của bạn đã chịu khổ hình vì bạn thể nào. Quà tặng ơn cứu rỗi của Thiên Chúa thật vô giá!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN