Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 06/08: MỘT THIÊN CHÚA GHEN TUÔNG

TNHN 06/08: MỘT THIÊN CHÚA GHEN TUÔNG

MỘT THIÊN CHÚA GHEN TUÔNG

“Vì Chúa, Chúa của anh chị em là ngọn lửa hay thiêu đốt,
một Vị Thần ghen tuông” (Phục Truyền 4:24).

Thiên Chúa của chúng ta là một ngọn lửa nung đốt. Ngài chỉ hài lòng khi tình yêu của Ngài hoàn toàn thiêu đốt chúng ta. Chúng ta luôn nghĩ rằng một người ghen tuông là người bực tức và ngờ vực, nhưng sự ghen tuông của Chúa vì chúng ta là một điều đáng được coi là quý giá đối với chúng ta! Ngài có quyền trọn vẹn trên cuộc đời chúng ta. Ngài ban cho chúng ta sự sống, và Ngài muốn bảo vệ chúng ta khỏi mọi điều có thể làm hại chúng ta. Đó là lý do Chúa răn dạy con cái Ngài không được thờ lạy các thần khác, không được để cho điều gì lôi cuốn chúng ta khỏi tình yêu nung đốt của Ngài.

Chúa chống nghịch mọi điều làm cản trở mối tương giao của chúng ta với Ngài (Phục Truyền 6:15). Ngài biết mối nguy hiểm của các thần khác, chúng lôi cuốn chúng ta đi theo, chúng lừa dối, và để chúng ta rơi vào tình trạng trống rỗng thế nào. Chúa sẽ không chịu được bất cứ điều gì lấy đi vị trí ưu tiên của tình yêu chúng ta dành cho Ngài. Sự trung tín của chúng ta với Chúa bảo đảm cho chúng ta một đời sống dồi dào mà Ngài muốn ban cho chúng ta. Nếu chúng ta chối từ Chúa, Ngài sẽ đeo đuổi cho đến khi chúng ta quay trở về cùng Ngài.

Chúng ta không nên khó chịu với sự kiện Chúa muốn bảo vệ mối tương giao của chúng ta với Ngài. Điều đó phải đem lại niềm an ủi cho chúng ta mới đúng. Mối tương giao của chúng ta với Chúa phải là ưu tiên hàng đầu của mình. Từ đó nó hướng dẫn chúng ta sử dụng thời giờ, tiền bạc, và năng lực của mình ra sao. Nếu người nào đó hay chính tài sản của mình chia cách chúng ta với Chúa, thì chúng ta phải xét lại lòng mình, và trước hết hãy tận hiến cho Ngài, như Ngài truyền dạy. Chúa muốn mỗi người chúng ta phải hết lòng, hết tâm hồn, hết trí khôn và hết sức yêu kính Ngài (Mác 12:30). Tình yêu của chúng ta dành cho Chúa phải lan tràn đến từng ngõ ngách của đời sống mình. Chúa yêu chúng ta nhiều đến nỗi Ngài đã ban chính Con Ngài cho chúng ta. Hãy đáp lại bằng cách dành cho Ngài mức tận hiến cao nhất của mình. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN