Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 27/12: CÙNG MỘT TÂM TÌNH

TNHN 27/12: CÙNG MỘT TÂM TÌNH

CÙNG MỘT TÂM TÌNH
Anh chị em hãy có cùng một tâm tình như Chúa Giê-su Christ đã có.
(Phi-líp 2:5)

Những thái độ không ngẫu nhiên xảy ra; ấy là do chúng ta chọn lựa. Phao-lô thúc giục các tín hữu hãy có cùng một tâm tình như Chúa Giê-su. Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa. Vị trí của Ngài là ở bên phải Chúa Cha, cai trị vũ trụ. Không có địa vị nào vinh hiển hơn và đáng tôn trọng hơn là phía bên phải của Cha trên trời. Mối tương giao của Chúa Giê-su với Chúa Cha đã ban cho Ngài quyền được hưởng vinh dự này.

Chúa Giê-su đã quyết định không nắm giữ quyền ấy. Không có điều gì, ngay cả địa vị của Ngài trên thiên đàng, lại quá quý giá đối với Ngài đến nỗi Ngài không thể từ bỏ nếu Cha của Ngài yêu cầu. Tình yêu của Chúa Giê-su dành cho Cha thúc đẩy Ngài sẵn sàng hy sinh mọi điều cần thiết để vâng phục Cha. Khi Cha đòi một sinh tế không tì vết để cứu chuộc nhân loại, Chúa Giê-su đã không bám víu vào những quyền uy của Ngài; Ngài cũng không tranh cãi rằng tại sao Ngài lại phải chịu đau khổ vì tội lỗi của những tạo vật từ bụi đất luôn phản loạn ấy (Ê-sai 53:7). Thay vào đó, Chúa Giê-su đã từ bỏ vinh quang vốn hiện hữu trên thiên đàng để trở thành một con người. Ngài được sinh ra trong chuồng chiên; Ngài ngủ trong máng cỏ. Cuộc sống của Ngài được dành để chuẩn bị cho ngày mà Ngài sẽ chịu hành hình vô cùng đau đớn. Tất cả những điều này Ngài đều vui lòng đón nhận.

Chúng ta bị cám dỗ để giữ chặt lấy những thứ Chúa đã ban cho mình. Chúng ta nói rằng: “Tôi sẽ sẵn sàng từ bỏ bất cứ điều gì Chúa yêu cầu tôi, nhưng tôi không nghĩ rằng Ngài sẽ yêu cầu tôi phải từ bỏ bất cứ điều gì!” Chúa Cha đã yêu cầu Con của Ngài thực hiện những điều chỉnh tận gốc rễ đời sống của Con. Lẽ nào chúng ta lại có thể không mong đợi rằng Chúa sẽ yêu cầu chúng ta hy sinh những đặc quyền và cả tiện nghi của mình nữa?

Nếu bạn thấy mình chống cự mỗi khi Chúa tìm cách điều chỉnh đời sống bạn theo ý muốn của Ngài, hãy xin Chúa Thánh Linh ban cho bạn cùng một thái độ quên mình như Chúa Giê-su đã thể hiện.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN