Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNN 07/09: Ở TRÊN NÚI ĐỦ LÂU RỒI

TNN 07/09: Ở TRÊN NÚI ĐỦ LÂU RỒI

Ở TRÊN NÚI ĐỦ LÂU RỒI 

Chúa, Ðức Chúa Trời của chúng ta,
đã phán với chúng ta tại Hô-rếp rằng:
‘Các ngươi đã ở tại núi này khá lâu.’

 Phục Truyền 1:6

Nếu Chúa để chúng ta sống mãi trên “đỉnh núi,” chúng ta sẽ không kinh nghiệm được những thử thách, và cũng sẽ chẳng đạt được chiến thắng nào. Dân Y-sơ-ra-ên đã tập trung ở chân núi Hô-rếp khi Chúa phán dạy họ và ban luật pháp của Ngài cho họ. Đây là một kinh nghiệm thật hùng vĩ đáng sợ! Lửa và khói bao phủ cả vùng núi uy nghi; sấm chớp sáng lòe, và những tiếng kèn lớn xuyên thủng không gian trong âm thanh càng lúc càng vang dội! Đất dưới chân núi rúng động, và đoàn dân vô cùng kinh hãi (Xuất Hành 19:16-25).

Cũng quan trọng như việc dân Chúa được gặp Ngài trong khung cảnh đầy thần hứng này thế nào, thì Chúa của họ cũng đã không giải thoát họ ra khỏi Ai Cập để họ định cư quanh một ngọn núi nơi hoang dã như thế. Chúa giải cứu họ để họ có thể chinh phục Đất Hứa. Chúa muốn chứng tỏ quyền năng của Ngài cho dân Y-sơ-ra-ên để họ tin cậy Ngài trong cuộc chinh phục Ca-na-an. Cuối cùng, Chúa tuyên bố rằng họ đã ở trên núi đủ lâu rồi; đã đến lúc phải ra chiến trận.

Núi là nơi hấp dẫn để đóng trại. Phi-e-rơ, Gia-cơ và Giăng đã sẵn sàng ở lại trên núi Hoá Hình với Chúa Giê-su, nhưng Chúa biết rằng dưới chân núi có một cậu bé bị quỉ ám đang cần sự giúp đỡ của họ (Ma-thi-ơ 17:4, 14-18). Có những lúc, bởi ân điển Ngài, Chúa sẽ cho bạn có được kinh nghiệm như đang ở trên đỉnh núi. Những lúc như thế đến với bạn trong nhiều bối cảnh: trong thời gian bạn ở một mình với Chúa, khi tham dự một buổi đại hội bồi linh, khi đọc một quyển sách trau giồi tâm linh, hoặc trong một buổi nhóm cầu nguyện. Bạn có thể mong ước mình dành phần còn lại của cuộc đời để đắm mình trong hào quang của cuộc gặp gỡ với Chúa. Nhưng hãy nhớ rằng, những cuộc gặp gỡ trên đỉnh núi này là cách Chúa chuẩn bị bạn bước vào những trận chiến đang chờ đợi bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN