Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Ai Là Chủ?

Anh ta có một công việc hạ đẳng, không có tương lai. Họ giao cho anh những việc mà không ai muốn làm – một “công việc rác rưởi,” dơ bẩn, nguy hiểm. Họ có thể đòi anh đến bất kỳ giờ nào, ngày hay đêm để đáp ứng những ý nghĩ bất chợt của ông chủ anh. Hy vọng thăng tiến của anh rất mong manh. Thực ra, rất may là anh còn giữ được việc làm; hàng tá người xếp hàng đợi sẵn để mong được thế chỗ của anh.Cho dù anh có sống hay chết cũng chẳng quan trọng gì bởi anh chỉ là một tên nô lệ trong thế kỷ đầu tiên thời La Mã.

Tuy nhiên, anh quan trọng với Đức Chúa Trời, và việc làm của anh cũng quan trọng đối với Ngài. Viết về người làm việc thấp hèn này,(Co 3:22-24) Phao-lô đã định nghĩa địa vị công việc của anh: anh không chỉ là một nô lệ của người La Mã, mà anh còn là người hầu việc Đấng Christ, tức là Chúa! Và đó là điều khác biệt hơn hết.

Đó cũng là điều khác biệt cho tất cả Cơ Đốc nhân trong nơi làm việc. Bạn có thể đang làm việc cho một công ty đa quốc gia khổng lồ hoặc cho một cửa hiệu bán bánh pizza. Trên bạn có thể có 15 sếp, hoặc bạn đang tự làm chủ; điều đó chẳng có gì quan trọng. Cuối cùng thì, Đấng Christ chính là Chủ của bạn. Hãy xem xét điều đó có ý nghĩa gì:

Đấng Christ ban cho bạn công việc để làm. Công việc là món quà từ Đức Chúa Trời.Ngài đã tạo dựng bạn theo ảnh tượng của Ngài để trở thành một người làm việc, ban cho bạn những kỹ năng và khả năng để hoàn thành những mục đích của Ngài. Ngài cũng đặt để bạn tại nơi làm việc để thực hiện công việc của Ngài tại đó. Cho dù việc làm của bạn thấp hèn như công việc của một người nô lệ La Mã,thì nó vẫn có giá trị và phẩm giá đối với Đấng Christ.

Đấng Christ là Chủ của bạn, nhưng Ngài sử dụng con người như người giám sát. Theo Cô-lô-se đoạn 3, những người có quyền hạn trên bạn thật sự là những người đại diện cho Đấng Christ. Họ có thể không hành động chính xác giống Đấng Christ. Nhưng khi làm việc cho họ, về cơ bản, thì bạn đang làm việc cho Đấng Christ. Bạn có vâng phục theo sự chỉ dẫn của họ không? Bạn có trốn việc khi họ không có mặt tại đó không? Bạn có quan tâm nhiều đến việc gây ấn tượng cho họ để nhận được sự đồng tình và thăng tiến hơn là hoàn thành công việc được giao không? Nếu bạn nhận ra Đấng Christ là người giám sát của bạn, thì thái độ làm việc của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Đấng Christ kêu gọi bạn hãy hết lòng mà làm việc. Nếu bạn làm cho Chúa, bạn có nhiều lý do hơn bất cứ người nào khác để làm việc với sự liêm chính và nhiệt tình.Việc làm có thể dễ dàng hoặc đầy thử thách, nhưng Đấng Christ kêu gọi bạn phải làm việc với lòng tự trọng, hết khả năng của mình như thể làm việc cho chính Ngài.

Đấng Christ sẽ thưởng cho việc làm tốt lành và trung tín của bạn. Phân đoạn Kinh Thánh Co 3:22-24 cho biết rằng một ngày nào đó, Đấng Christ sẽ đoán xét việc làm của bạn. Bạn có thể mong đợi sự khen ngợi và phần thưởng cho thái độ làm việc giống như Đấng Christ

 22 Hỡi kẻ làm tôi tớ, trong mọi sự phải vâng phục kẻ làm chủ mình về phần xác, không những hầu việc trước mắt họ, như mình tìm cách cho đẹp lòng người ta, nhưng vì kính sợ Chúa, hãy lấy lòng thật thà mà hầu việc. 23 Hễ làm việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa, chớ không phải làm cho người ta, 24 vì biết rằng anh em sẽ bởi Chúa mà được cơ nghiệp làm phần thưởng.Hãy hầu việc Đấng Christ, tức là Chúa. 25 Vì ai ăn ở bất nghĩa, sẽ lại chịu lấy sự bất nghĩa của mình: không tây vị ai hết (Co 3:22-24)

(còn tiếp)

Tích tài liệu: Bày Tỏ Đức Chúa Trời Qua Công Việc Của Bạn

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN