Đồng Làm Việc Với Đức Chúa Trời

620

ICo 3:9 “Chúng tôi là bạn cùng làm việc với Đức Chúa Trời.” Thật là vinh dự! Theo bạn điều này có ý nghĩa gì? Hãy đưa ra vài cách thức thực tế giúp bạn có thể đồng công với Cha Thiên thượng?

Việc “Anh em là ruộng của Đức Chúa Trời cày, là nhà của Đức Chúa Trời xây” (ICo 3:9) hẳn đem đến cho bạn một ý thức tuyệt vời về chân giá trị. Đức Chúa Trời Toàn Năng đang thực hiện một công việc lớn lao trong và qua bạn. Ngài đang cùng với bạn xây dựng Vương Quốc của Ngài. Điều này có nghĩa là công việc của bạn có giá trị trước mắt, tạm thời và có ý nghĩa đời đời. Rất tiếc rằng, nhân vật trong câu chuyện sau đây đã không thể hiểu được điều này.

Không ai biết chắc được tại sao người đàn ông say rượu nhếch nhác kia lại chết. Không ai biết được tên của ông ta và cũng không ai quan tâm đến điều đó, chỉ vì ông ta chẳng có gì quan trọng.

Cuối cùng, một người bạn tìm được ông tại nhà xác. Nhân viên điều tra đưa cho người bạn này tất cả gia tài của người đàn ông vô gia cư này một cái áo choàng dơ bẩn, tả tơi với một bên túi có 80 cent và túi bên kia có một mẩu giấy nhàu nát,nguyệch ngoạc dòng chữ “những người bạn thân mến và những tấm lòng nhân ái.”

Dòng chữ này nghe như lời của một bài hát, và nó hẳn đã làm cho người người nghiện rượu vô gia cư này sống thêm một ít lâu nữa. Cuối cùng mọi người phát hiện ra ông ta là một nhạc sĩ.

Ngày nay, cả thế giới đều biết đến những bài hát đáng nhớ của ông như “Beautiful Dreamer”, “Camptown Races”, “Jeanie With the Light Brown Hair”, “Old Folks at Home”, và “Oh Susanna!” Nhưng vào thời đó, người ta tìm thấy cái xác lõa lồ của ông với cái đầu bị thương nặng, cái cổ bị rạch nát, và không ai để tâm đến ông – một trong những nhạc sĩ người Mỹ xuất sắc của mọi thời đại – nằm chảy máu cho đến chết tại vũng nước bùn lầy. Stephen Foster đã chết năm ông 38 tuổi mà không một ai để ý đến.

Có lẽ, điều đơn giản mà người nhạc sĩ xuất sắc này cần biết đó là ông rất quan trọng đối với Đức Chúa Trời và công việc của ông cũng vậy. Nếu biết chắc như vậy, ông hẳn đã không có một cái chết thương tâm như thế.

Có lẽ bạn đã trải qua cái cảm giác ray rứt nghĩ rằng việc bạn là ai và điều bạn làm thật sự không tạo được khác biệt gì đối với người khác. Bạn tin rằng Đức Chúa Trời có thể làm bất cứ điều gì, nhưng bạn có thật sự tin rằng Đức Chúa Trời có thể làm bất cứ điều gì qua bạn không?

Tuy vậy, từ lúc sáng thế, Đức Chúa Trời đã ủy thác uy quyền của Ngài cho con người và đã ban cho chúng ta một đặc ân lạ lùng để làm người đại diện cho Ngài. Đức Chúa Trời ban cho A-đam và Ê-va quyền cai trị trên đất, và quyền hạn đó không bao giờ bị hủy bỏ. Mặc cho tội lỗi của con người, nhưng mạng lệnh của Đức Chúa Trời vẫn y nguyên. Vì xem là việc đương nhiên, nên xuyên suốt lịch sử những con người lầm lạc đã làm sai lệch mạng lệnh này và biến nó thành lời bào chữa ích kỷ cho việc cướp đoạt nguồn tài nguyên thiên nhiên trên hành tinh của Ngài, lợi dụng người khác cách bất công, và dùng tài sản quí giá của Đức Chúa Trời để thiết lập quyền lực riêng cho họ hơn là cho Đức Chúa Trời.

Tuy nhiên, sự ủy quyền của Đức Chúa Trời vẫn không thay đổi. Ngài vẫn muốn mở rộng sự cai trị của Ngài trên thế gian này qua bạn.

(còn tiếp)

Tích tài liệu: Bày Tỏ Đức Chúa Trời Qua Công Việc Của Bạn