Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhAi Nhận Được Sự Khen Ngợi?

Ai Nhận Được Sự Khen Ngợi?

Phao-lô chỉ ra rằng công việc mở mang Hội thánh tại Cô-rinh-tô là sự đồng công giữa bản thân ông, A-bô-lô và Đức Chúa Trời (ICo 3:5-8). Thực sự, còn rất nhiều người khác tham gia nữa. Nhưng điều quan trọng là sự hợp tác này không có sự cạnh tranh và đó là những điều mà Đức Chúa Trời mong muốn.

Phao-lô không những đã nói về việc gây dựng Hội thánh, mà còn nói về các nguyên tắc áp dụng tại nơi làm việc nữa. Một thái độ cạnh tranh lo lắng về việc ai sẽ được khen ngợi về sự thành công, đây thật sự là một sự lo lắng ích kỷ. Trái lại,những nỗ lực cộng tác với nhau trong công việc dần dần sẽ đưa đến kết quả thành công lớn hơn nhiều so với khi công việc được thực hiện cách riêng biệt bởi từng cá nhân. Đó là vì kỹ năng, sự sáng suốt, và sức lực của nguồn nhân lực trong một tổ chức luôn có tiềm năng to lớn. Nhưng tiềm năng đó sẽ không bao giờ được phát huy nếu mục tiêu chính của mỗi người là để đạt được sự khen ngợi về những thành quả.

Ai nhận được sự khen ngợi tại nơi làm việc của bạn? Bạn có đẩy mạnh sự hợp tác hướng đến những mục tiêu chung hơn là cạnh tranh giữa công việc của từng cá nhân không?

ICo 3:5-8

5 Thế thì, A-bô-lô là ai, và Phao-lô là ai? Ấy là kẻ tôi tớ, mà bởi kẻ đó anh em đã tin cậy, y theo Chúa đã ban cho mọi người. 6 Tôi đã trồng,A-bô-lô đã tưới, nhưng Đức Chúa Trời đã làm cho lớn lên. 7 Vậy, người trồng, kẻ tưới, đều không ra gì, song Đức Chúa Trời là Đấng làm cho lớn lên. 8 Người trồng, kẻ tưới, đều bằng nhau; ai nấy sẽ nhận phần thưởng tùy theo việc mình đã làm.

(còn tiếp)

Tích tài liệu: Bày Tỏ Đức Chúa Trời Qua Công Việc Của Bạn

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN