Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 27: Tăng Trưởng Đức Tin

Bài 27: Tăng Trưởng Đức Tin

Bài 27: Tăng Trưởng Đức Tin

Đọc Rô-ma 10:14-21

14Nhưng họ chưa tin Ngài thì kêu cầu sao được? Chưa nghe nói về Ngài thì làm thể nào mà tin? Không có người rao giảng thì nghe cách nào?

15Nếu chẳng có ai được sai đi thì làm sao rao giảng? Như có lời chép: “Bàn chân của những người truyền rao Tin Lành thật xinh đẹp biết bao!”

16Nhưng không phải mọi người đều vâng theo Tin Lành đâu; chính Ê-sai đã nói: “Lạy Chúa, ai chịu tin lời chúng con rao giảng?”

17Như vậy, đức tin đến từ những điều người ta nghe, mà người ta nghe là khi lời của Đấng Christ được rao giảng.

18Nhưng tôi xin hỏi: Có phải là họ chưa được nghe không? Thực ra thì họ đã nghe, vì:“Tiếng của các sứ giả đã vang ra khắp đất,Và lời của họ đã truyền đến tận cùng thế giới.”

19Tôi lại hỏi: Phải chăng dân Y-sơ-ra-ên không hiểu? Trước hết, Môi-se đã nói:“Ta sẽ làm cho các ngươi ganh tị với những dân không phải là dân;Ta sẽ làm cho các ngươi tức giận với một dân ngu dốt.”

20Ê-sai lại mạnh dạn nói rằng:“Những người không tìm kiếm Ta thì đã gặp được Ta;Ta đã tỏ mình ra cho những người chẳng cầu hỏi Ta.”

21Nhưng về dân Y-sơ-ra-ên, Ngài phán: “Suốt ngày Ta dang tay hướng về một dân bất tuân và ngoan cố.”

Câu căn bảnNhư vậy, đức tin đến từ những điều người ta nghe, mà người ta nghe là khi lời của Đấng Christ được rao giảng. Câu 17.

Suy niệm:  Tuy nhiên Hê-bơ-rơ 4:2 còn dạy: “vì Tin Lành được rao giảng cho chúng ta cũng giống như cho họ; những lời họ đã nghe không đem lại ích lợi gì, vì trong khi nghe, họ không tiếp nhận lời ấy với đức tin.”

Mỗi ngày chúng tôi mời quý vị và các bạn trong nước ngoài nước đọc Lời Chúa, nhưng đọc chưa đủ, quý vị phải tiếp nhận và xác định thái độ. Chúng ta đọc và công nhận nhiều điều, nhưng có thể lắm chúng ta không thực sự tin và những điều ấy không tác dụng gì cho cuộc đời chúng ta.

Chúng ta phải sống cho đúng lời Chúa dạy, nếu không, chúng ta sẽ mất hướng.

Muốn đức tin tăng trưởng chúng ta phải:

Tìm dịp tin Chúa thiết tha hơn

Tin rằng Chúa có thể can thiệp vào bất cứ hoàn cảnh nào

Vững tin nơi Chúa cho dù khó khăn có thể xẩy đến

“Như vậy, đức tin đến từ những điều người ta nghe, mà người ta nghe là khi lời của Đấng Christ được rao giảng.”

Lấy câu Kinh Thánh này đo đức tin xem lên hay xuống. Đừng so sánh với người khác nhưng dành nhiều thì giờ chuyên chú đọc Kinh Thánh và suy niệm hơn.

Hãy rà soát lại những ưu tiên của bạn, nhất là việc sử dụng thời gian, đặt việc đọc và suy niệm lời Chúa lên ưu tiên. Nếu bạn thật sự muốn đức tin gia tăng, thì đó là giá bạn phải trả.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN