Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 27/1/2022: BẠN CÓ ĐƯỢC LÀM NÊN TRỌN VẸN KHÔNG?

Ngày 27/1/2022: BẠN CÓ ĐƯỢC LÀM NÊN TRỌN VẸN KHÔNG?

BẠN CÓ ĐƯỢC LÀM NÊN TRỌN VẸN KHÔNG?

Dù Ngài là Con, Ngài đã học vâng lời
bằng những điều Ngài chịu đau đớn,
và sau khi đã được làm cho trọn vẹn,
Ngài đã trở thành nguồn cứu rỗi đời đời
cho tất cả những ai vâng lời Ngài.
(Hê-bơ-rơ 5:8-9)

Có một khía cạnh tích cực đối với đau khổ. Tất cả chúng ta đều phải chịu đựng đau khổ ở một mức độ nào đó, nhưng có tin vui là qua đó chúng ta có thể trở nên giống như Chúa Giê-su. Bạn có sẵn sàng trả bất cứ giá nào cần thiết để trở nên giống như Chúa Giê-su Christ không? Có một số điều mà Chúa có thể xây dựng vào cuộc sống của bạn chỉ qua đau khổ mà thôi. Ngay cả Chúa Giê-su, Con vô tội của Chúa, cũng chỉ hoàn tất sau khi Ngài đã chịu đựng đau khổ mà Cha Ngài đã đặt ra trước mặt Ngài. Ngài đã chịu đau khổ một lần, nên Ngài là Đấng Cứu Thế hoàn chỉnh, trưởng thành và hoàn hảo mà qua Ngài cả thế giới có thể tìm được ơn cứu rỗi.

Nếu bạn trở nên cay đắng trước những khó khăn của mình, bạn sẽ khép lại một số phần đời của mình khiến Chúa không chạm đến được. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ không bao giờ trọn vẹn đâu. Một số ngõ ngách trong tâm hồn bạn chỉ có thể chạm tới được bằng đau khổ. Thánh Linh của Chúa có những điều quan trọng để dạy dỗ bạn, nhưng bạn chỉ có thể học được những bài học này giữa những cơn thử thách. Vua Sau-lơ được phong làm vua mà không bao giờ phải chịu đựng gian khổ, nên ông chưa bao giờ phát triển được phẩm cách hoặc trưởng thành để đảm đương sứ mạng của Chúa. Đa-vít đã trải qua nhiều năm đau khổ và buồn lòng. Cuối cùng khi lên ngôi, ông là người làm đẹp lòng Chúa [một người làm theo con tim của chính Chúa].

Đừng khó chịu với những đau khổ mà Chúa cho phép xảy đến trong cuộc đời bạn. Đừng đưa ra tất cả các quyết định của bạn và đầu tư mọi thứ bạn có để tránh né khó khăn. Chúa đã không miễn trừ chính Con của Ngài. Làm sao chúng ta có thể trông đợi Ngài miễn trừ chúng ta ra được? Hãy học vâng phục ngay cả khi phải đớn đau!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN