Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 28/1/2022: CHÚA ĐANG TÌM KIẾM NHỮNG NGƯỜI CẦU THAY

Ngày 28/1/2022: CHÚA ĐANG TÌM KIẾM NHỮNG NGƯỜI CẦU THAY

CHÚA ĐANG TÌM KIẾM
NHỮNG NGƯỜI CẦU THAY

“Ta đã cố tìm trong vòng chúng xem có ai
muốn sửa lại chỗ tường thành đã đổ vỡ,
và vì cớ đất nước này mà đứng vào chỗ bị đổ vỡ
ở trước mặt Ta để Ta không tiêu diệt nó,
nhưng Ta chẳng tìm được một người.”

Ê-xê-chi-ên 22:30

Chúa tìm kiếm những người có tâm hồn được chuẩn bị để trở thành những người cầu thay trước mặt Ngài. Những người cầu thay có trái tim đồng điệu với trái tim của Chúa. Họ ý thức rất sâu sắc về những gì đang bị đe dọa đối với xứ sở của họ, nên họ sẽ ở lại trước mặt Chúa bao lâu cần thiết để nhận được câu trả lời của Chúa. Đó là lý do tại sao bạn không tình nguyện trở thành một người chuyển cầu. Chính Chúa chiêu mộ bạn.

Tại sao chúng ta lại không cầu thay như chúng ta nên làm? Có lẽ chúng ta sợ đặt Chúa vào thử thách. Chúng ta lo sợ rằng Chúa có thể không đáp ứng những lời cầu nguyện của mình. Tuy nhiên, Chúa hứa rằng nếu chúng ta cầu xin, chúng ta sẽ nhận được (Ma-thi-ơ 7:7). Chúng ta có thể không cầu thay vì chúng ta tin rằng sự bận rộn trong cuộc sống hằng ngày của mình có hiệu quả hơn việc cầu nguyện. Chúa Giê-su cảnh báo rằng ngoài Ngài ra, chúng ta không thể làm được gì (Giăng 15:5). Nếu không quen biết mật thiết với Chúa và ý muốn của Ngài, thì tất cả những lao nhọc của chúng ta đều vô ích. Có lẽ chúng ta không cầu thay vì chúng ta hiểu sai tấm lòng của Chúa. Chúa Giê-su đã khóc cho thành Giê-ru-sa-lem khi Ngài cầu thay cho thành (Ma-thi-ơ 23:37). Nếu chúng ta thực sự có tình yêu của Chúa trong lòng mình, chúng ta sẽ cảm thấy được thúc đẩy phải nài xin Chúa thay cho những người đang đối diện với sự phán xét sắp xảy đến của Ngài.

Sự cầu thay là một công vụ khá cô đơn. Có thể có nhiều ngày, thậm chí nhiều năm dường như có rất ít kết quả cho việc lao nhọc của bạn. Tuy nhiên, những người cầu thay có thể là những người duy nhất đứng giữa một gia đình và sự phán xét của Chúa, hoặc giữa một cá nhân hay một quốc gia và cơn thịnh nộ của Thiên Chúa.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN