Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 89 Sống mà không lo sợ

Bài 89 Sống mà không lo sợ

Đọc Kinh Thánh:Ê-sai 41: 9-10

9Ta đã nắm lấy con từ tận cùng cõi đất,

Gọi con từ các miền xa xăm

Và bảo con rằng: “Con là đầy tớ Ta,Ta đã chọn con, không từ bỏ con.”

10Đừng sợ vì Ta ở với con,

Chớ kinh khiếp vì Ta là Đức Chúa Trời của con!

Ta sẽ làm cho con 3mạnh mẽ; phải, Ta sẽ giúp đỡ con,

Dùng tay phải công chính của Ta mà nắm giữ con.

Câu căn bản: 10Đừng sợ vì Ta ở với con, Chớ kinh khiếp vì Ta là Đức Chúa Trời của con!

Ta sẽ làm cho con mạnh mẽ; phải, Ta sẽ giúp đỡ con, Dùng tay phải công chính của Ta mà nắm giữ con.

Suy niệm: Con người tự nhiên có hai tình cảm căn bản: đó là thương yêu và lo sợ. Tiềm năng của thương yêu là được thừa hưởng; xu hướng của lo sợ là đã khắc sâu trong tâm hồn. Chúng ta được sinh ra để thương yêu và được thương yêu. Nhưng chúng ta học biết lo và sợ.

Cha mẹ vì muốn con cảnh giác về những nguy hiểm trong đời sống, nên dạy con phải biết sợ. Thế rồi những nỗi lo sợ của cha mẹ đã có và nhiều khi rất vô lý lại cũng truyền cho con cái. Chu kỳ đó cứ  xúc tiến như vậy từ thế hệ này sang thế hệ sau.

Làm sao thắng được lo sợ?

Chỉ nhờ ý thức rằng mình được thương yêu và biết thương yêu. Chúng ta cần biết Chúa luôn ở với chúng ta, cho chúng ta và sẽ thêm sứcgiải cứu chúng ta. Đó chính là nội dung của câu Kinh Thánh Đừng Sợ của Ê-sai kể trên.

Tay phải công chính của  Chúa luôn nắm lấy chúng ta.

Toàn Kinh Thánh có đến 366 lần ghi “Đừng sợ” bảo đảm rằng lo sợ là một điều mà con người luôn luôn sở hữu và vật lộn với nó. Chúa muốn tư duy chúng ta theo một khuôn mẫu mới để chúng ta sống mà không lo sợ.

Vì có sự khác biệt rất lớn giữa ý thức lành mạnh về các việc thực tế trong đời và âu lo không cần thiết bám chặt lấy tâm hồn người.

Chúng ta cần phân biệt rõ giữa việc chuẩn bị hợp lý lành mạnh đối với những vấn đề thực tế trong đời và những mối lo xa vời hoang mang làm cho tâm trí hốt hoảng.

Không lo sợ nghĩa là gì? Bạn có ý thức rõ ràng về mọi sự việc xảy ra hay không? Cầu xin Chúa cho bạn thấy rõ vấn đề và vui sống mỗi ngày mà không bị lo sợ quấy rầy.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN