Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 9: Đặc Điểm Của Các Giáo Sư Giả

Bài 9: Đặc Điểm Của Các Giáo Sư Giả

Đặc Điểm Của Các Giáo Sư Giả

Đọc 2 Phi-e-rơ 2:10-16

10nhất là những kẻ chiều theo dục vọng xấu xa của xác thịt, khinh dể quyền bính.Bọn họ vốn lì lợm và kiêu căng, không sợ xúc phạm đến các bậc uy linh;

11trong khi các thiên sứ, dù có sức mạnh và quyền năng hơn, cũng không dùng lời lẽ xúc phạm mà tố cáo các bậc đó trước mặt Chúa.

12Nhưng, như những con thú vô tri, sống theo bản năng, được sinh ra để bị săn bắt và làm thịt, những người nầy xúc phạm cả đến những điều mà họ không biết, sẽ cùng bị diệt vong như thú vật,

13và nhận tiền công cho hành vi bất chính của mình. Họ xem việc chè chén giữa ban ngày là lạc thú. Họ là những dấu dơ, vết bẩn, thích thú với đủ kiểu lừa dối khi ngồi ăn uống chung với anh em;

14cặp mắt họ chứa đầy tư tưởng ngoại tình, phạm tội không biết chán. Họ dụ dỗ những người nhẹ dạ; tâm địa họ quen thói tham lam. Họ là những đứa con đáng nguyền rủa!

15Họ đã bỏ con đường ngay thẳng nên bị lạc lối, đi theo con đường của Ba-la-am, con trai Bô-sô, là kẻ ham thích tiền công của tội ác.

16Nhưng ông ta đã bị quở trách vì sự sai phạm của mình; một con lừa câm nói tiếng người đã ngăn cản sự điên rồ của nhà tiên tri đó.

Câu căn bản:  Họ đã bỏ con đường ngay thẳng nên bị lạc lối, đi theo con đường của Ba-la-am, con trai Bô-sô, là kẻ ham thích tiền công của tội ác.  Câu 15.

Suy niệm: Sứ đồ Phi-e-rơ nêu lên bốn đặc điểm của giáo sư giả:

  1. Họ là những kẻ nổi loạn: Câu 10-12a. Các sứ đồ và giáo sư chân chính của Chúa chú trọng vào sự tinh sạch thánh thiện trước mắt Chúa, nhưng các giáo sư giả chối bỏ những tiêu chuẩn này buông mình trong tham dục của xác thịt như những người Sô-đôm và Gô-mô-rơ ngày xưa.
  2. Họ hung tợn như dã thú: Câu 12b.
  3. Họ là những kẻ lừa dối: Câu 13.
  4. Họ là những kẻ phạm tội theo truyền thống: Câu 14
  5. Họ là những kẻ làm thuê: Câu 15-16

Xin Chúa giúp cho con dân Chúa nắm vững chân lý cứu rỗi, để sẽ không bao giờ bị dụ hoặc vào các tà giáo sai lạc và bị trừng phạt chung với những giáo sư giả.

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN