Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 05 Loài Người Và Thần Thánh

Bài thứ 05 Loài Người Và Thần Thánh

Bài thứ 05 Loài Người Và Thần Thánh

Đọc Ê-phê-sô 4:23-24

Câu căn bảnNhờ Thánh Linh đổi mới tâm trí anh em, và mặc lấy người mới, là người đã được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời trong chân lý công chính và thánh khiết.

Suy niệm: Hôm nay chúng ta đọc lại hai câu Kinh Thánh đã đọc hôm đầu năm, nhưng với ý nghĩa khác.

Ngày nay có nhiều tôn giáo và tân triết học quay lại với những tư tưởng sai trái và giả trá ngày xưa, bảo rằng con người chúng ta có bản chất thần linh hay có thể trở thành tiên thánh.  Nhiều triết lý Đông Phương cũng vẫn cho rằng con người khi chết đi, siêu thoát thành các Đấng thần thánh phù hộ cho con cháu.

Thật ra tư tưởng giả trá trong các triết học cổ xưa mà nay được nhen nhúm lại đó là âm mưu của quỷ Sa-tan. Vì ngay từ khi có con người trên mặt đất, Sa-tan đã hứa với Ê-va và A-đam rằng nếu nghe theo lời nó, “hai người sẽ mở mt ra, và sẽ giống như Đức Chúa Trời, biết điều thiện và điều ác.” Nói khác đi, Sa-tan bảo hai người sẽ trở thành thần thánh cũng như Chúa vậy.  (Sáng Thế 3:5).

Tư tưởng này đưa đến ước muốn trở thành thần linh, quán thông mọi việc khi con người lâm vào những tình huống khó giải, hay đi tìm việc xẩy ra trong tương lai cho mình hay cho người khác. Nhưng đừng ai quên rằng chúng ta chỉ là vật được thọ tạo, và không bao giờ trở thành thần thánh linh thiêng bao giờ, dù trong đời này hay sau khi chết đi.

Đức Chúa Trời không muốn chúng ta trở thành thần thánh linh thiêng, Chúa đã tạo nên người theo ảnh tượng của Ngài và muốn chúng ta tin nhận Ngài, công nhận các giá trị vĩnh hằng của Chúa và khuôn rập theo bản chất thánh thiện công chính của Ngài. Chính vì vậy mà sứ đồ Phao-lô dạy: “Nhờ Thánh Linh đổi mới tâm trí anh em, và mặc lấy người mới, là người đã được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời trong chân lý công chính và thánh khiết.”

Người tin Chúa chân thành, sẽ được biến hóa thành người mới, sống trong đời với ân huệ Chúa ban, khi chết đi, được Chúa đón nhận vào nước trời.  Như thế không ai hiển thánh hay trở thành thần linh, nhưng là người thánh để sống trong trần gian này.

Chúng ta nên học lại câu Kinh Thánh nói về việc ma quỷ cám dỗ tổ tông loài người về việc trở thành thần linh nếu nghe theo lời giả trá của nó.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN