Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 321 Hãy sẵn sàng

Bài thứ 321 Hãy sẵn sàng

Đọc Ma-thi-ơ 25:1-13

Câu căn bản: Nhưng đến nửa đêm, có tiếng gọi:  ‘Kìa chàng rể đến!  Hãy ra đón người!’

Câu 6.

Suy niệm: Chắc bạn đã biết ý nghĩa của ẩn dụ mười nữ đồng trinh với năm người dại và năm người khôn.

Vào thời đại mà người tham dự đám cưới phải đem theo một chiếc đèn dầu. Câu chuyện kể rằng, khi chàng rể đến, năm cô đèn cạn dầu. Họ hỏi xin năm cô bạn kia, nhưng các bạn trả lời: “Không thể được, sẽ không đủ cho cả chúng tôi và các chị.” Nhưng khi  họ đi mua thêm dầu thì chàng rể đến, tiệc cưới bắt đầu, năm cô dại bị bỏ lại bên ngoài cửa.

Câu chuyện ẩn dụ này có bốn ứng dụng:

  1. Đừng dại dột tuỳ thuộc vào người khác. Cha mẹ các bạn có thể là tín đồ của Chúa Giê-xu, nhưng họ không dẫn các bạn vào thiên đàng được. Chính các bạn phải đón mời Chúa Cứu Thế Giê-xu làm cứu Chúa của riêng mình mới được.
  2. Đừng dại dột đến phút cuối cùng mới lo chuẩn bị. Trong khi những người dại đi mua thêm dầu vào đèn, thì chàng rể đến. Chúa Giê-xu cảnh báo thế hệ sống vào lúc Chúa trở lại lần thứ hai trên đất này. Bạn đừng trì hoãn việc quyết định tin Chúa, nên hành động sớm đi.
  3. Việc phán xét mang tính chất chắc chắn. Những người đã sẵn sàng thì đi với chàng rể vào tiệc cưới và cửa đóng lại. Một lúc sau, các trinh nữ dại dột kia cũng đến, thưa rằng: “Chủ ơi, xin mở cửa cho chúng tôi! Nhưng người chủ đáp: “Ta nói thật với các cô, ta không biết các cô là ai cả!” (câu 10-12).
  4. Sự cứu rỗi không do công đức hay việc làm. Năm cô gái kia cũng là trinh nữ nhưng đã bị bỏ lại bên ngoài. Vì nhờ ân điển, bởi đức tin mà anh em được cứu, điều này không đến từ anh em mà là tặng phẩm của Đức Chúa Trời; cũng không do việc làm của anh em để không ai có thể tự hào. (Ê-phê-sô 2:8-9).

Một việc cần làm:

Bạn đã sẵn sàng gặp Chúa Giê-xu chưa?

Nếu chưa, xin vui lòng đặt niềm tin nơi Chúa ngay bây giờ nếu không sẽ trễ!!!

 Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN