Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 339 Tiến bước

Bài thứ 339 Tiến bước

Đọc Giô-suê 1

Câu căn bản:  Môi-se, đầy tớ Ta đã chết. Bây giờ con và cả dân nầy hãy đứng dậy đi qua sông Giô-đanh, vào đất mà Ta sp ban cho dân Y-sơ-ra-ên. Câu 2.

Suy niệm: Sau mấy chục năm lãnh đạo dân Chúa, đã đến ngày lĩnh tụ Môi-se không còn ở với họ nữa. Thời gian cư tang cho lĩnh tụ đã qua, họ phải làm gì chứ ! Trước mặt họ là Đất Hứa, nhưng đầy thù nghịch hung hãn. Dù Giô-suê đã được chỉ định làm lĩnh tụ thay thế, nhưng họ còn chần chờ, chưa có thái độ dứt khoát.

Dân Chúa lúc ấy có thể ngưng lại vì không biết có gì sẽ xảy ra, họ vừa sợ lại vừa nghi ngờ. Ngay lúc ấy, Chúa ra lệnh cho lĩnh tụ Giô-suê: “Bây giờ, con và cả dân này hãy đứng dậy đi qua sông Giô-đanh, vào đất mà Ta sắp ban cho dân Y-sơ-ra-ên.” Đó là lệnh lên đường.

Chúng ta cũng vậy, nhiều khi dừng lại mãi ở một nơi, vì hoàn cảnh thuận lợi, hay vì sợ phải đối đầu với những thách thức xem dường như khó thắng. Chúng ta có thể không biết quyết  định ra sao hoặc phân vân lưỡng lự, hay thiếu tự tin vào khả năng của mình. Chúng ta có thể cho rằng ở nguyên một chỗ dễ chịu hơn…Nhưng Chúa chúng ta hiểu rằng, có những lúc chúng ta phải tiấn lên trong sự vâng lời Chúa phán dạy.

Bạn có từng đối đầu với hoàn cảnh mà bạn ngần ngại hành động không? Đó là lúc bạn bị sự nghi ngờ hay không cảm thấy chắc chắn và nhiều lo lắng? Chúa muốn bạn biết rằng bạn có thể tin cậy Chúa khi lâm vào tình huống khó xử như thế. Không có gì khó quá cho Chúa đâu. Bạn phải biết chắc rằng Chúa ban cho bạn mọi khả năng để hành động. Hãy vững tin và sẵn sàng vâng lời tiến bước. Chúa sẽ đi cùng bạn trong mỗi chặng đường của đời bạn.

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Cha, xin ban cho con can đảm và đức tin để tiến bước và đảm nhiệm công tác mà Chúa giao cho con. Con chờ đợi Cha ban cho con đức tin, sự khôn ngoan, phước hạnh và sự đc thng. Nhân danh Chúa Giê-xu con cầu xin. A-men.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN