Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNGÀY 1 Chuẩn Bị Một Con Đường

NGÀY 1 Chuẩn Bị Một Con Đường

NGÀY 1 Chuẩn Bị Một Con Đường

Điều Giăng Báp-tít đã làm cho Y-sơ-ra-ên, Mùa Vọng có thể làm cho chúng ta. Đừng để Giáng sinh bắt gặp bạn thiếu chuẩn bị. Ý tôi là không chuẩn bị về tâm linh. Niềm vui và tác động của Giáng sinh sẽ lớn hơn rất nhiều nếu bạn sẵn sàng!

Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị…

Thứ nhất, suy gẫm về sự thật rằng chúng ta cần một Đấng Cứu thế. Giáng sinh là một bản cáo trạng trước khi trở thành một sự vui mừng. “Ấy là hôm nay tại thành Đa-vít đã sanh cho các ngươi một Đấng Cứu thế, là Christ, là Chúa.” (Lu-ca 2:11). Nếu bạn không cần một Cứu Chúa, thì bạn không cần sự Giáng sinh. Giáng sinh sẽ không có kết quả theo đúng chủ đích của nó cho đến khi chúng ta cảm thấy rất cần một Đấng Cứu thế. Hãy để những bài suy niệm ngắn trong Mùa Vọng này đánh thức trong bạn một ý thức vừa cay đắng vừa ngọt ngào của việc cần một Đấng Cứu thế.

Thứ hai, tự xét mình một cách đúng mức. Mùa Vọng dành cho Giáng sinh như Mùa Chay trước Lễ Phục sinh. “Đức Chúa Trời ơi, xin hãy tra xét tôi, và biết lòng tôi; / Hãy thử thách tôi, và biết tư tưởng tôi; / Xin xem thử tôi có lối ác nào chăng, / xin dắt tôi vào con đường đời đời.” (Thi thiên 139:23-24). Mỗi tấm lòng hãy sửa soạn chỗ cho Ngài… bằng cách thanh tẩy nó.

Thứ ba, xây dựng niềm mong đợi và sự phấn khích hướng về Đức Chúa Trời trong gia đình của bạn—đặc biệt dành cho các con trẻ. Nếu bạn hào hứng về Đấng Christ, các con cũng sẽ như vậy. Nếu bạn có thể làm cho Giáng sinh thú vị chỉ với những thứ vật chất, làm thế nào những đứa trẻ sẽ có được sự khao khát Chúa? Hãy dồn mọi nỗ lực trong trí tưởng tượng của bạn để làm cho điều kỳ diệu về sự ra đời của Vua Thiên đàng trở nên rõ nét cho các con.

Thứ tư, đọc Kinh Thánh thật nhiều và ghi nhớ những chương tuyệt vời! “Lời ta há chẳng như lửa, như búa đập vỡ đá sao? Đức Giê-hô-va phán vậy.” (Giê-rê-mi 23:29). Hãy quay quần bên ngọn lửa đó trong Mùa Vọng này. Nó thật ấm áp. Nó lấp lánh với sắc màu của ân điển. Nó chữa lành cho hàng ngàn nỗi đau; là ánh sáng rạng soi trong đêm tối.

TIN VUI MỪNG LỚN
25 Bài Đọc Tĩnh Nguyện Dành Cho Mùa Vọng

https://vietnamesetheologicalreview.org/vi/desiringgod/john-piper/john-piper-tin-vui-mung-lon-2/

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN