Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhBÁO CÁO HOẠT ĐỘNG CỨU TRỢ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ TẠI...

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG CỨU TRỢ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ TẠI MIỀN TRUNG THÁNG 10-11 NĂM 2020

Thưa quý Hội Thánh và quý ân nhân. Uỷ ban Y tế Xã hội, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) xin kính gửi đến quý Hội Thánh lời chúc bình an trong tình yêu của Chúa Cứu Thế Giê-xu!

Trước tình hình bão lũ liên tiếp tấn công vào dải đất miền Trung, vào ngày 20/10/2020, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Bắc) đã gửi thư kêu gọi tới quý tôi con Chúa trong và ngoài nước chung tay chia sẻ thiệt hại với các tín hữu và cộng đồng vùng lũ, để bày tỏ tình yêu thương bằng việc làm cụ thể.

 Sau hơn một tháng kêu gọi và được sự cảm động của quý tôi con Chúa khắp nơi, Ủy ban Y tế – Xã hội đã nhận được tổng số tiền là 1.278.695.712 đồng (xin xem Báo cáo Tài chính tổng hợp và chi tiết đính kèm). Tạ ơn Chúa! Đây là số tiền vượt quá sự cầu xin của chúng tôi từ ban đầu là 500 triệu đồng. Trong Thư kêu gọi, chúng tôi dự định sẽ trao 1.000 phần quà, mỗi phần quà giá trị ít nhất là 500.000đ. Tuy nhiên, sau khi tiến hành khảo sát, chúng tôi đã chia thành 3 giai đoạn cứu trợ với hoạt động như sau:

Giai đoạn 1: Ứng phó khẩn cấp để giúp những đối tượng đang gặp khó khăn trong sinh hoạt (thiếu thực phẩm và đồ dùng thiết yếu).

Giai đoạn 2: Tái thiết, phục hồi sau bão lũ, hỗ trợ tài chính mua sắm một phần đồ dùng gia đình bị mất mát do bão lũ (2 triệu đồng/hộ), sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng (tùy theo đề xuất của Hội Thánh, đánh giá cụ thể về mức độ thiệt hại, và cân đối ngân sách).

Giai đoạn 3: Tập trung phát triển kinh tế cho tín hữu trong năm 2021-2022. Hoạt động dự kiến trong Giai đoạn này là: Khảo sát một số nhóm tín hữu thuộc miền Bắc và Trung đề đánh giá nhu cầu; Cung cấp tài chính cho các nhóm tín hữu đáp ứng tiêu chí của dự án; Huấn luyện, đào tạo trưởng nhóm về chuyên môn quản lý, hướng dẫn công việc; Huấn luyện, đào tạo con cái Chúa trong các nhóm làm kinh tế; Giám sát hoạt động; Đánh giá hiệu quả.

Lý do thực hiện Giai đoạn 3 và đưa các Hội Thánh phía Bắc vào đối tượng thụ hưởng Giai đoạn này là nguồn ngân sách vẫn dồi dào sau khi đã đáp ứng được nhu cầu của các tín hữu miền Trung cần hỗ trợ trong hai Giai đoạn 1 và 2, các gia đình tín hữu đã tương đối ổn định, do nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ và nhiều nguồn lực khác.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Thăm và tặng quà cho các tín hữu tại Ba Đồn – Quảng Bình

Thăm và tặng quà cho các tín hữu tại Quảng Trạch – Quảng Bình

Thăm và tặng quà cho các tín hữu tại Thôn Tây – Quảng Bình

Thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (em Nguyễn Văn Thuỷ có người mẹ bị bệnh nặng)

Tặng quà hỗ trợ cho học sinh trường tiểu học Tân Ninh trị giá 84.450.000đ

Quà hỗ trợ gồm 50 bộ bàn ghế học sinh, 5 cái Tivi 43 inch

Tặng quà hỗ trợ cho Trường THCS Tân Ninh trị giá 59.220.000đ

Quà hỗ trợ gồm 44 bộ bàn ghế học sinh, 2 cái máy tính

Tặng quà hỗ trợ cho Trường Mần non Tân Ninh trị giá 53.105.000đ

Quà hỗ trợ gồm 10 giá đựng đồ chơi, 30 bàn học, 2 máy in, 2 máy tính và 1 tivi

Phần diễn giải thu và chi cụ thể sẽ được gửi riêng đến các quý ân nhân!

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN