Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeThông BáoThông Báo: Cách Chức Trưởng Nhiệm Và Cảnh Báo Về Tà Giáo

Thông Báo: Cách Chức Trưởng Nhiệm Và Cảnh Báo Về Tà Giáo

Thời gian qua, Thường trực Ban Trị sự Tổng hội công bố quyết định kỷ luật cách chức vụ Trưởng nhiệm Điểm nhóm đối với hai Trưởng nhiệm Điểm nhóm Tung Quang Lìn, huyện Bát Xát và Mèng Đeng, huyện Bắc Hà, Lào Cai vì vi phạm Điều một (01) Giáo luật về tội phạm Tín lý.

Hai trưởng nhiệm nói trên đã có liên hệ với nhóm tà giáo “Sự cứu rỗi đời đời” tên gọi khác “Siêu ân điển.” Tà giáo này phát xuất từ Hàn Quốc, được một người có tên gọi là Nam cùng vợ và con gái tích cực tuyên truyền tại Việt Nam. Tà giáo này chủ trương một người chỉ cần ăn năn tội duy nhất một lần khi tiếp nhận Chúa Giê-Xu Christ là đủ, dù sau đó có phạm bao nhiêu tội cũng không cần ăn năn (không cần ăn năn vì nếu làm vậy là coi thường sự chết của Chúa Giê-Xu – lập luận của tà giáo này). Hai trưởng nhiệm nêu trên nhiều lần rời khỏi địa phương để học giáo lý sai lạc, sau đó thực hành việc giảng dạy tà thuyết tại điểm nhóm. Dù tín hữu kịp thời phát hiện tín lý sai lạc khi giảng dạy, báo cáo sự việc cho Ban Đại diện tỉnh, hơn ba lần Ban Đại diện tỉnh gặp gỡ, khuyên giải; trực tiếp Quý Mục sư trong Thường trực Ban Trị sự khuyến cáo, bẻ trách. Tuy nhiên, các trưởng nhiệm nói trên không nhận thức hành vi, không ăn năn, tuyên bố vẫn tiếp tục giảng dạy cho tín hữu thuộc Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) các tín lý sai lạc. Vì vậy, việc thi hành quyết định kỷ luật đối với hai trưởng nhiệm nói trên là kịp thời để ngăn chặn tà giáo xâm nhập vào Hội thánh, dù có những chia rẽ nhất định trong vòng các tín hữu.

Lời của Chúa có chép:

“­­­­15Hãy coi chừng tiên-tri giả, là những kẻ mang lốt chiên đến cùng các ngươi, song bề trong thật là muông-sói hay cắn-xé.” Ma-thi-ơ 7:15

“­­11Nhiều tiên tri giả sẽ nổi lên và dỗ dành lắm kẻ.  12Lại vì cớ tội ác sẽ thêm nhiều thì lòng yêu mến của phần nhiều người sẽ nguội lần.” Ma-thi-ơ 24:11-12

23Khi ấy, nếu có ai nói với các ngươi rằng: Kìa Đấng Christ ở đây hay là: Ở đó, thì đừng tin. 24Vì nhiều christ giả và tiên tri giả sẽ dấy lên, làm những dấu lớn, phép lạ, nếu có thể được thì họ cũng đến dỗ dành chính những người được chọn.” Ma-thi-ơ 24:23-24

Thật như Lời, sẽ có nhiều tiên tri giả nổi lên hòng cắn xé, gây chia rẽ trong bầy chiên của Chúa Giê-Xu Christ. Không những chỉ tà giáo nói trên, rất nhiều các tà giáo khác cũng đang tìm cách xâm nhập vào trong Hội thánh. Tựu chung, một số điểm giảng dạy sai lạc của các tà giáo như: không thừa nhận Giáo Lý Ba Ngôi Đức Chúa Trời, không thừa nhận Thần Tánh và Nhân Tánh của Chúa Giê-Xu Christ hoặc chỉ thừa nhận một trong hai. Khuyến khích Cơ đốc nhân sống đời sống buông thả, dễ dàng vì dù thế nào vẫn không mất sự cứu rỗi.  Các tà giáo thường nhồi nhét cho những người theo với các tư tưởng sai lạc, trích dẫn một vài câu đơn lẻ trong Kinh Thánh, với những lập luận không xuyên suốt với văn mạch, giải thích cách sai lạc.

Cách thức tiếp cận của các tà giáo có thể kể đến: mở các trang web, tài khoản mạng xã hội với tên gọi coi tưởng rất thuộc linh để quyến dụ sự quan tâm của Cơ đốc nhân, mời tham gia các nhóm học Kinh Thánh trên mạng xã hội, thường xuyên nhắn tin hỏi thăm về kinh nghiệm trong đức tin… Nhắm tới tiếp cận Quản nhiệm, Trưởng nhiệm, nhóm nhân sự nòng cốt. Kêu mời tham gia trong hệ thống, thậm chí còn hứa hẹn cho vay vốn nếu đồng ý tham gia. Một số nơi ghi nhận các tà giáo bước đầu hỗ trợ tài chính, các thiết bị thông minh, điện thoại di động để phục vụ cho việc học các tà thuyết.

Cũng có một số hệ phái Tin Lành khác đang tìm cách lôi kéo các Quản nhiệm, Trưởng nhiệm nhằm đưa  tín hữu tách rời khỏi hệ thống tổ chức của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc).

Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) coi thẩm quyền dạy dỗ của Kinh Thánh là cao nhất, mọi sự dạy dỗ phải xuyên suốt bối cảnh Kinh Thánh và có tính phổ quát, liên hệ. Các sự dạy dỗ này được Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) minh định qua Hiến chương và Tín lý nhằm đem đến sự dạy dỗ hiệp nhất trong các Hội thánh.

Kính đề nghị Quý Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, Trưởng nhiệm, Nhân sự cùng toàn thể con dân Chúa trong Hội thánh, Điểm nhóm hết sức cảnh giác trước các tín lý, sự dạy dỗ mới lạ hoặc những mầm mống của sự lôi kéo, bè đảng nhằm gây chia rẽ trong Hội thánh. Khi có bất kỳ khóa học không do Tổng Hội – Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), các Ban ngành không trực thuộc Tổng Hội tổ chức cho tín hữu thuộc Giáo hội, hoặc phát hiện thấy mầm mống của các tín lý sai lạc. Quý tôi con Chúa vui lòng xác minh, thông báo sự việc về Thường trực Ban Trị sự Tổng Hội, Văn Phòng Tổng Hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Ban Đại diện các tỉnh.

Thông tin liên hệ!

Thường trực Ban Trị sự Tổng Hội:

Mục sư Bùi Văn Sản – Phó Hội trưởng I Phụ trách Nội vụ – SĐT: 0914.318.575

Mục sư Thào A Páo – Phó Hội trưởng III Phụ trách Sắc tộc – SĐT: 0949.484.980

Văn Phòng Tổng Hội: 0243.828.80.40 | Email: vanphongtonghoi@gmail.com

Ban Đại diện các tỉnh: Liên hệ với Ban Đại diện tỉnh nơi có Hội thánh, Điểm nhóm xảy ra sự việc.

(Hình ảnh tiêu đề bài viết sử dụng nguồn từ internet)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN