Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin nổi bậtThường Trực Ban Trị Sự Tổng Hội Thăm Viếng Những Nơi Bị...

Thường Trực Ban Trị Sự Tổng Hội Thăm Viếng Những Nơi Bị Ảnh Hưởng Bởi Mưa Đá Lốc Xoáy

Hưởng ứng kêu gọi của Thường trực Ban Trị sự Tổng hội về việc hỗ trợ khắc phục thiệt hại do mưa đá, lốc xoáy tại một số tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đó các tỉnh bị thiệt hại nặng kể đến là Hà Giang và Lai Châu. Đặc biệt Hà Giang vốn là tỉnh có nền địa hình bao phủ trên diện rộng là núi đá, canh tác gặp nhiều khó khăn. Một số nơi người dân vẫn thường thiếu gạo ăn trước khi đến mùa thu hoạch.

Các ân nhân và quý tôi con Chúa xa gần quan tâm đến công việc Chúa đã chung tay với Giáo hội chia sẻ cùng các Hội thánh trong dịp này. Đến nay cơ bản hoàn tất mục tiêu sửa chữa mái nhà nguyện bị hư hỏng, chia sẻ với tín hữu ở các khu vực bị thiệt hại hoa màu nặng nề qua việc tặng các phần quà là gạo.

Nhiều ngày trong tháng 5, Thường trực Ban Trị sự Tổng hội có các chuyến thăm viếng, khích lệ tín hữu nơi có nhà nguyện bị hư hỏng mái, chuyển gói hỗ trợ để giúp 10 Hội thánh thay thế mái nhà nguyện. Mái che nhà nguyện cũ trước đây đều sử dụng tấm lợp Fribro xi măng, nay chuyển sang sử dụng mái tôn lạnh. Điều này sẽ giúp cho mái các nhà nguyện bền bỉ hơn, được bảo vệ tốt hơn trong tương lai, cũng như giúp tín hữu sinh hoạt dễ chịu hơn khi thời tiết nắng nóng.

Một nhà nguyện tại Lai Châu được thay mới phần mái nhà

Trong dịp này, Thường trực Ban Trị sự trực tiếp trao tặng các phần quà là gạo để chia sẻ với 440 hộ gia đình (tổng số 10 tấn gạo). Phần quà hỗ trợ cho các hộ gia đình tín hữu không lớn, nhưng nó thể hiện sự quan tâm kịp thời, khích lệ anh em cùng đức tin trong những lúc cần kíp.

Trong hình Mục sư Phạm Bá Hạnh (bên phải) – Phó Tổng thư ký HTTLVN (MB) – Quản nhiệm Hội thánh Hà Nội trao tặng gạo cho tín hữu

Về cơ bản các nhà nguyện hư hỏng mái đã được thay thế sửa chữa, tín hữu phần nào vơi đi khó khăn, cảm thấy được ấm lòng từ những sự quan tâm, khích lệ của Giáo hội và anh em đồng đức tin. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn rất nhiều mái nhà của hộ tín hữu vẫn trong cảnh tạm bợ, được gia cố, che phủ bằng các tấm bạt để tránh mưa nắng tạm thời. Xin quý tôi con Chúa luôn nhớ tới những anh chị em này, cầu nguyện để họ thêm lên sự trông cậy nơi Chúa dù trong  thuận hay nghịch cảnh. Xin Chúa ban ơn chu cấp cho họ để sớm có thể tu sửa lại các mái nhà để có nơi ở tốt hơn.

Mái nhà của hộ tín hữu được gia cố tạm thời

CTV Tuấn Hoàng

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN