Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeKho lưu trữNgày 25/05 – Suy Nghĩ Về Sự Cầu Nguyện Theo Cách Chúa...

Ngày 25/05 – Suy Nghĩ Về Sự Cầu Nguyện Theo Cách Chúa Giê-su Dạy Dỗ

“Cầu nguyện không thôi” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:17)

Cách suy nghĩ của chúng ta đối với sự cầu nguyện, dù đúng hay sai, đều dựa trên quan niệm riêng của trí não chúng ta. Khái niệm đúng là hãy suy nghĩ đến sự cầu nguyện giống như hơi thở của buồng phổi chúng ta và máu của tim chúng ta. Máu luân lưu và hơi thở chúng ta tiếp tục “không ngừng nghỉ”; và ngay cả chúng ta không biết đến sự kiện nầy, nhưng nó không hề dừng lại. Không phải lúc nào chúng ta cũng nhận biết Chúa Giê-su đang gìn giữ chúng ta trong sự hiệp một trọn vẹn với Đức Chúa Trời, nhưng nếu chúng ta vâng lời Ngài, thì Ngài luôn luôn gìn giữ chúng ta. Cầu nguyện không phải là một sự tập dược thân thể, nhưng đây chính là nguồn sống của một người thánh. Hãy cẩn thận về bất cứ việc gì làm cho sự cầu nguyện bị dừng lại. “Cầu nguyện không thôi” – hãy duy trì thói quen như của con trẻ và không dứt dâng lên Đức Chúa Trời sự cầu nguyện từ nơi sâu thẳm của tấm lòng bạn.

Chúa Jêsus không hề nói đến sự cầu nguyện không được trả lời. Ngài biết một cách chắc chắn tuyệt đối rằng sự cầu nguyện luôn luôn được trả lời. Qua Thánh Linh của Đức Chúa Trời, chúng ta có được sự hiểu biết chắc chắn không dời đổi về sự cầu nguyện giống như Chúa Giê-su đã có không, hay chúng ta cứ nghĩ đến những lần mà Đức Chúa Trời dường như không hề trả lời sự cầu nguyện của chúng ta? Chúa Giê-su nói, “… ai xin thì được…” (Ma-thi-ơ 7:8). Tuy nhiên chúng ta cứ kêu lên, “Nhưng…, nhưng…” Đức Chúa Trời trả lời sự cầu nguyện theo một đường lối tốt đẹp nhất – không phải chỉ thỉnh thoảng thôi, nhưng từng mỗi sự việc. Tuy nhiên, chứng cớ của sự trả lời đối với lĩnh vực mà chúng ta muốn không phải lúc nào cũng xảy ra liền ngay sau khi đó. Chúng ta có đang mong đợi Đức Chúa Trời trả lời sự cầu nguyện của chúng ta không?

Điều nguy hiểm là chúng ta muốn làm tan loãng đi các điều Chúa Giê-su đã dạy dỗ để biến nó thành điều ngang hàng với ý thức tự nhiên của con người chúng ta. Nhưng nếu đó chỉ là vấn đề của ý thức tự nhiên, thì điều Ngài nói đã không đáng giá gì cả. Các điều dạy dỗ của Chúa Giê-su về sự cầu nguyện là các lẽ thật siêu nhiên mà Ngài tiết lộ cho chúng ta.

-Nguồn: Trích sách “Tất Cả Của Tôi Cho Sự Cao Cả Của Ngài”- Oswald Chambers-

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN