Trường TKTHHN: Lễ Bế Giảng năm học 2022-2023

Sáng nay, Thứ Sáu 2/6/2023, Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội tổ chức Lễ Bế Giảng năm học 2022-2023 tại nhà thờ Tin lành Hà Nội. Buổi lễ có sự hiện diện của Mục sư Bùi Văn Sản, Hội trưởng HTTL VN(MB); Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Phó Hội trưởng kiêm Hiệu trưởng; quý Mục sư thành viên Ban Giám hiệu, Ban Giáo sư và Giáo viên; và 83 sinh viên khóa 4 (2019-2023) và khóa 5 (2021-2025).

Tạ ơn Chúa, Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội được tái lập năm 2013. Đức Chúa Trời dùng Trường là cơ quan đào tạo người hầu việc Chúa trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), là nơi tin cậy để đào tạo, trang bị Lời Chúa cho con dân Chúa, để họ được Đấng Christ biến đổi, qua đó phục vụ Hội Thánh và chia sẻ Tin Lành khắp VN và xa hơn. Kể từ sau đại dịch Covid với nhiều trở ngại, năm học 2022-2023 qua đi với nhiều thuận lợi nhưng cũng nhiều thách thức cho Ban Giám hiệu, Ban Giáo sư và Giáo viên, cùng các sinh viên Trường. Đức Chúa Trời luôn yêu thương và dẫn dắt Trường, để quý MS điều hành và giảng dạy, để các sinh viên được học Lời Chúa. 

Lễ Bế giảng hôm nay đánh dấu kết quả đào tạo 10 năm Trường tái lập. Lễ Bế giảng này cũng đánh dấu kết thúc chặng đường 4 năm học của 39 sinh viên khóa 4, và kết thúc năm học thứ hai của 44 sinh viên khóa 5. Các sinh viên K5 được trở về với gia đình và hội thánh trong những ngày hè; các sinh viên K4 sẽ thực tập tại các cơ quan Giáo hội và HT địa phương, rồi trở về tốt nghiệp vào tháng 12.

Chương trình mở đầu với lời Cầu nguyện Khai lễ của Mục sư Hiệu trưởng. Sau đó, hội thánh cùng tôn ngợi Chúa trong thì giờ ngợi khen thờ phượng. Giáo sư Daniel Owens chia sẻ Lời Chúa với chủ đề “Ai Sẽ Giải Cứu Dân Sự?” nương trên 1 Sa-mu-ên 10:14-11:15. Giáo sư đúc kết bài chia sẻ với lời cầu nguyện: “Xin Chúa giúp mọi người cần tin cậy Chúa và tin cậy người lãnh đạo mà Chúa đặt để, và người lãnh đạo sẽ có lòng khoan dung”.  Sau đó, Ban Giám hiệu thông tin về kết quả học tập và tình hình tài chính. 

Lễ Bế giảng năm nay cũng đánh dấu chặng đường 9 năm phục vụ Chúa của Giáo sư Daniel Owens với Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội. Ông sẽ chia tay Trường và bắt đầu chức vụ mới. Trân trọng ghi nhận những tình cảm và công khó của Giáo sư, Mục sư Hiệu trưởng đã trao tặng kỷ niệm chương, Mục sư Hội trưởng cầu nguyện chúc phước cho Giáo sư sau khi hội thánh cùng hát thánh ca 270 “Giê-xu hằng ở bên tôi” như lời cầu nguyện xin Chúa tiếp tục dẫn dắt Giáo sư trong chặng đường hầu việc Chúa sắp tới. 

Chương trình kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Bùi Văn Triệu. Thầy và trò Trường đã có những thì giờ thông công, trò chuyện, lưu niệm trong những bức hình giữa ngày trời Hà Nội thật oi nóng. Cầu xin Chúa tiếp tục ban ơn và dẫn dắt Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội được kết quả bội phần cho Chúa trong công tác đào tạo người hầu việc Ngài. Muốn thật hết lòng!

Link bài viết: https://www.hbc.edu.vn/tin-t%E1%BB%A9c/l%E1%BB%85-b%E1%BA%BF-gi%E1%BA%A3ng-n%C4%83m-h%E1%BB%8Dc-2022-2023