Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 153 - Tôn vinh danh Chúa Giê-xu

Bài 153 – Tôn vinh danh Chúa Giê-xu

Đọc Kinh Thánh: 2 Tê-sa-lô-ni-ca 1:11-12

11Vì vậy, chúng tôi luôn cầu nguyện cho anh em, để Đức Chúa Trời chúng ta làm cho anh em được xứng đáng với sự kêu gọi của Ngài, và nhờ quyền năng Ngài mà hoàn tất mọi khát vọng tốt đẹp và công việc của đức tin anh em;

12đến nỗi danh của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus được tôn vinh trong anh em, và anh em trong Ngài, tùy theo ân điển của Đức Chúa Trời chúng ta và của Chúa là Đức Chúa Jêsus Christ.

Suy niệm:  Đây là một lời cầu nguyện đặc biệt của sứ đồ Phao-lô cho Hội Thánh Tê-sa-lô-ni-ca.  Ông cầu xin Chúa cho Hội Thánh này sống sao cho xứng  đáng là con dân Chúa và Chúa có thể thực hiện những công việc của Ngài trong đời sống họ.

11Vì vậy, chúng tôi luôn cầu nguyện cho anh em.

Điều tốt nhất quý nhất mà chúng ta có thể làm cho nhau là cầu thay.

Điều tốt nhất, quý nhất mà bạn có thể làm cho đất nước cũng là cầu nguyện cho các giới cầm quyền và dân tộc.  Khi chúng ta ngưng cầu nguyện có nghĩa là chúng ta không cần đến Chúa nữa, Chúa không cần thiết nữa và chúng ta có thể tự đảm đang mọi việc.

Đối với nhiều người, cầu nguyện chỉ là việc làm trong lúc nguy biến khẩn cấp. Vì ngay đến người chủ trương vô thần thế mà khi lâm vào đường cùng, cũng vẫn kêu trời!

Chúng ta nên cầu nguyện rõ ràng và minh bạch về nan đề kêu xin Chúa chứ không nên xin kiểu tổng quát: như xin Chúa ban phước ? Xin Chúa ban ơn cho Mục sư của con? V.v. Nếu chúng ta cầu nguyện mơ hồ như thế, đừng mong Chúa đáp ứng. Cầu nguyện phải chuyên biệt và có chủ đề rõ ràng.

Mặt khác, Chúa muốn chúng ta cầu nguyện nhưng cũng có hành động cụ thể. Nghĩa là chúng ta thật sống với lời mình cầu xin. Nếu chúng ta nói: Con rất quan tâm đến những người có nhu cầu. Chúa có thể hỏi: Thế thì con hãy chứng minh bằng hành động đi!

Sứ đồ Phao-lô viết: 11Vì vậy, chúng tôi luôn cầu nguyện cho anh em, để Đức Chúa Trời chúng ta làm cho anh em được xứng đáng với sự kêu gọi của Ngài. Đây là lời cầu xin cho người tin Chúa sống xứng đáng với ơn kêu gọi của Chúa.

Vấn đề đặt ra là:  Muốn và thật sự sống hoàn toàn khác nhau. Nhiều người muốn điều này điều nọ, nhưng không chịu khép mình vào kỷ luật để thực hiện. Nhiều người không bằng lòng lối sống của mình, họ biết họ đang sống không như Chúa kêu gọi.  Nhưng dù biết như thế và chỉ ước muốn thay đổi, vẫn chưa thay đổi được tình trạng của mình.

Sứ đồ Phao-lô cầu nguyện cho con dân Chúa tại Tê-sa-lô-ni-ca được xứng đáng như họ mong muốn. Nói khác đi, ông xin Chúa hoàn thành điều họ ước ao, đó là thánh thiện, mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Ông thêm: và nhờ quyền năng Ngài mà hoàn tất mọi khát vọng tốt đẹp và công việc của đức tin anh em; Với khả năng riêng, chúng ta không thể nào tự đem lại hạnh phúc, thành công và sung mãn bao giờ.

Mục đích của lời cầu nguyện này là: 12đến nỗi danh của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus được tôn vinh trong anh em, và anh em trong Ngài, tùy theo ân điển của Đức Chúa Trời chúng ta và của Chúa là Đức Chúa Jêsus Christ.

 Mỗi ngày trong đời chúng ta người đời có thấy được hình ảnh Chúa Giê-xu trong ta và ta trong Ngài hay không?

Chúa có được vinh danh khi ta làm việc với người khác, trong cách ta đối xử với gia đình, với cha mẹ, vợ chồng, và con cái hay không?

Chúa có được vinh danh trong cách ta ca hát, giáo dục hay cách ta thăm viếng người khác không?

Chúa có được vinh danh trong cách ta ăn mặc, nói năng, và ngay trong các thói quen của ta hay chăng?

Nan đề của nhiều người tin Chúa là đời sống của họ như màn kéo lại, cửa khép kín, đến nỗi vinh quang của Chúa không thể tỏa ra được nữa.

Rất nhiều người trong đời không thích đọc Kinh Thánh hay đọc những câu chuyện về người tin Chúa, nhưng họ rất chú ý đến cách chúng ta sống, và muốn tìm hiểu xem người tin Chúa đối xử phản ứng như thế nào?

Chính chúng ta là Tin Lành, Tin Mừng là Kinh Thánh mà họ muốn đọc. Việc làm chứng cho Chúa không phải là ta phải nói hay truyền ra những tri thức về Chúa, nhưng là sống với Chúa trong cuộc đời này, và để người ta nhận ra được sự khác biệt của chúng ta và người đời.

Cầu xin Chúa soi tâm mở trí cho quý anh chị em để có thể nhờ quyền năng của Chúa mà sống và làm vinh danh Chúa trong thời gian mà Chúa chúng ta cho chúng ta tồn tại trên mặt đất này.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN