Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhChương trình từ thiện: Cùng em đến trường tại Trường tiểu học...

Chương trình từ thiện: Cùng em đến trường tại Trường tiểu học Nậm Nhừ – Điện Biên

Đầu tiên Ban Từ thiện, Ủy Ban Yêu thương bằng Hành động xin dâng lời cảm tạ và dâng vinh hiển lên Ba ngôi Đức Chúa Trời vì Ngài đã làm trổi hơn mọi việc chúng con cầu xin và suy tưởng. Xin cảm ơn các Mục sư và các anh chị em tín hữu Hội thánh đã nhiệt thành, sốt sắng cùng đồng công với Ủy ban trong sự đóng góp, cầu thay, khích lệ, dâng hiến, dành thời gian, công sức thu gom, phân loại, đóng gói, vận chuyển và phân phát quà tặng đến tận tay các em học sinh tai Trường Tiểu học Nậm Nhừ, Điện Biên.

Để làm chứng về việc lành này, Ban Từ thiện xin gửi báo cáo của Chương trình để quý Mục sư và anh chị em cũng được biết, khích lệ và tiếp tục cầu nguyện, đồng công cùng chúng tôi trong các chương trình tiếp theo.

– Về tài chính: Kể từ ngày 12/08/2020 đến ngày 31/8/2020, Chương trình đã nhận được hỗ trợ bằng tiền mặt là 86 triệu và nhiều quà tặng khác, tổng giá trị khoảng 90 triệu đồng không kể đến số quần áo đã quyên góp được. Kinh phí sử dụng cho Chương trình là khoảng 70 triệu, kinh phí còn lại là gần 16 triệu. Số kinh phí còn lại chúng tôi xin phép sẽ sử dụng trong chuyến từ thiện tiếp theo, dự kiến vào quý IV/2020. (Danh sách các nhà tài trợ và kinh phí chi tiêu được đính kèm phía dưới thư này).

Về nội dung trình 

7h00 sáng ngày 31/8/2020, chúng tôi (gồm 5 nam, 4 nữ) chia làm 2 xe xuất phát từ 2 địa điểm tại Thành phố Hà Nội, một xe do Mục sư Vũ Minh Tuấn – Hội thánh Thành Công, và một xe do anh Phạm Trung Hà – Trưởng Ban từ thiện, Uỷ ban Yêu thương bằng hành động lái.

Vượt qua quãng đường khoảng 500 km, chúng tôi đến một nhà nghỉ tại Thành phố Điện Biên Phủ vào khoảng 8h tối. Chúng tôi rất vui vì được đi cùng nhau, ở cùng nhau và được cùng nhau làm công việc tốt lành này.

6h00 sáng ngày 1/9/2020, sau khi cầu nguyện, chúng tôi xuất phát đi tới xã Nậm Nhừ. Đoạn đường chỉ khoảng 150km nhưng lại là đoạn đường khó đi nhất với những chỗ sạt lở, trơn trượt và lầy lội. Một số thành viên bị say xe, có một đoạn chúng tôi phải dừng lại để chằng buộc lại một thùng hàng sắp rơi. Trên đường đi, chúng tôi có dừng lại đăng ký tại Trạm kiểm dịch và thực hiện khai báo y tế đầy đủ tại Trung tâm Y tế Huyện Nậm Pồ.

Tại đây, chúng tôi được một số anh em trong Hội thánh địa phương đi xe máy tới đón và dẫn đường. Càng đi, chúng tôi càng cảm nhận được cái khó, cái khổ trong cuộc sống của người dân vùng cao, khi đến cả việc đi lại vẫn còn rất nhiều khó khăn. Những cây cầu ở đây vẫn là cầu tre với mặt cầu đan bằng nan tre và lá. Trận lũ quét rạng sáng ngày 17/8 cũng đã khiến một câu cầu bị trôi và khiến cho 128 hộ dân bị cô lập do bị sạt đường, trôi cầu.

http://huyennampo.gov.vn/Tintuc/View/Nam-Nhu-thiet-hai-nang-ne-sau-lu-quet?PageIndex=9

Khoảng 12h15 trưa, chúng tôi đến nhà thầy Hoàng A Ký – quản nhiệm Hội thánh Nậm Nhừ 1. Cùng đón chúng tôi tại nhà thầy Ký còn có: đại diện của chính quyền xã (ông Giàng Nhè Chứ – Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Nhừ), Hội người cao tuổi, công an biên phòng và bà Nguyễn Thị Thuý – Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Nhừ, các đại điện của Hội thánh tại huyện Nậm Pồ và một số  giáo viên trong trường. Chúng tôi đã được mời một bữa cơm thân mật tại nhà thầy Ký và đã được chuyện trò vui vẻ với cán bộ chính quyền địa phương, người dân và các con cái Chúa tại đây.

Khoảng 1h30 chiều, chúng tôi bắt đầu tới địa điểm tập kết hàng hoá để đưa vào trường. Do cầu/cống sập, xe ô tô không trực tiếp đi vào được, chúng tôi đã được đông đảo bà con và chính quyền địa phương giúp đỡ, dỡ hàng từ xe ô tô xuống sau đó vận chuyển hàng hoá vào trường bằng xe máy.

Chúng tôi có mặt tại sân trường Tiểu học Nậm Nhừ vào khoảng 2h15. Mảnh đất 20.000 m2 mà trường được xây dựng nên, được hiến tặng bởi thầy Hoàng A Ký (SN 1973) – người dân tộc Mông: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/chuyen-nguoi-hien-dat-xay-truong-o-nam-po-20200712223202847.html

Một số hình ảnh các con đang đợi nhận quà và được nhận quà từ Chương trình.

Tâm sự với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Thuý – Hiệu trường nhà trường cho biết:  nhà trường và các em học sinh đều rất vui khi đoàn đến thăm hỏi và tặng quà. Phần lớn các em học sinh tại đây gia đình đều rất nghèo, cái ăn cái mặc còn không đủ, nên để lo được sách vở, đồ dùng cho con cái đi học là cả một vấn đề. Nhất là thêm trận lũ quét lịch sử xảy ra, tình hình lại càng thêm khó khăn. Với nhà trường thì nhà ở của 2 giáo viên cũng bị lũ cuốn trôi cùng tất cả tài sản, sách vở, đồ đạc, dãy nhà công vụ cũng bị hư hỏng nặng. Vì vậy, sự giúp đỡ của đoàn là kịp thời, cần thiết và ý nghĩa.

Đến khoảng 2h40 chiều chúng tôi rời trường để đến gặp gỡ, giao lưu và thông công với Hội thánh. Đầu tiên chúng tôi đến Hội thánh Nậm Nhừ 1 do thầy Hoàng A Ký quản nhiệm. Con đường đến Nhà thờ không thể đi bằng ô tô, nên chúng tôi được các anh em trong Hội thánh chở bằng xe máy. Hội thánh tại đây có khoảng 600-700 tín hữu, mỗi Chủ Nhật có khoảng 300 tín hữu tham gia thờ phượng và học Lời Chúa. Tại đây, chúng tôi đã cùng nhau hát ca ngợi Chúa và chia sẻ Lời Chúa. Uỷ ban Yêu thương bằng hành động cũng đã trao quà cho đại diện các Hội thánh để đóng góp vào quỹ chung của Hội thánh cùng với toàn bộ số quần áo mới và cũ đã thu gom và phân loại trong đợt vừa qua.

Tại đây, chúng tôi trò chuyện và lắng nghe những khó khăn và nhu cầu của Hội thánh cũng như tín hữu tại địa phương. Ban chấp sự Hội thánh cho biết: hiện tại Hội thánh ở đây chưa có chỗ ở cho Mục sư, đồng thời bà con tín hữu tại đây và các quản nhiệm Hội thánh còn rất khó khăn về tài chính do bà con chưa có định hướng phát triển kinh tế, cho nên cũng ảnh hưởng đến việc nhóm lại và hầu việc Chúa. Bà con mong muốn được định hướng nghề nghiệp để đời sống kinh tế ổn định.

Mặc dù còn muốn ở lại trò chuyện và giao lưu thêm, nhưng do không đủ thời gian nên chúng tôi phải rời đi lúc 4:45 chiều (dự định ban đầu là rời đi lúc 3h). Do đường khó đi và trời nhanh tối, nên 12h đêm chúng tôi mới về đến khách sạn. Quả thật là một ngày dài nhưng đầy ý nghĩa. Chúng tôi rất mong muốn được trở lại lần sau với nhiều thời gian hơn để có thể tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn nữa.

Cảm ơn Chúa là Đức Chúa trời đã ban phước lành cho chuyến đi! Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và đồng công của các Mục sư và tín hữu  trong Hội thánh.

Tin tức: Uỷ Ban Yêu Thương Bằng Hành Động

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN