Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 125: Tỉnh Thức Và Cầu Nguyện

Bài 125: Tỉnh Thức Và Cầu Nguyện

Đọc Lu-ca 21:34-36

34Vậy, hãy thận trọng! E rằng vì sự ăn uống quá độ, say sưa và sự lo lắng đời nầy làm cho lòng các con mê mẩn chăng; và Ngày ấy đến thình lình như bẫy sập trên các con,

35cũng như trên tất cả mọi người ở khắp mặt đất.

36Vậy, phải luôn luôn tỉnh thức và cầu nguyện để các con đủ sức tránh khỏi mọi điều sẽ xảy ra, và đứng trước mặt Con Người.”

Câu căn bản: Vậy, phải luôn luôn tỉnh thức và cầu nguyện để các con đủ sức tránh khỏi mọi điều có thể xảy ra, và đứng trước mặt Con Người.  (Câu 36).

Suy niệm: Quanh năm bạn rất bận rộn sau việc kỉ niệm Chúa Giáng Sinh, thế rồi kỉ niệm Chúa hi sinh, Chúa phục sinh, Chúa thăng thiên. Việc Chúa tái lâm hầu như bị mọi người bỏ quên, vì chưa xảy ra. Nhưng phải chuẩn bị chứ. Theo lời dạy của Chúa Giê-xu thì chỉ có một cách chuẩn bị cho việc Chúa tái lâm là hết lòng cầu nguyện.

Việc Chúa tái lâm không mấy người quan tâm vì quá bận rộn. Chúa Giê-xu vạch ra những việc như : ăn uống quá độ, say sưa và sự lo lắng đời này làm cho lòng nhiều người mê mẩn, đến nỗi khi Chúa tái lâm quá bất ngờ như chiếc bẫy sập xuống.  Bạn có thể tự hào rằng mình không đến nỗi “mê-mẩn” như thế, nhưng bạn có chuẩn bị không?

Chúa dạy: Phải luôn luôn tỉnh thức và cầu nguyện để ứng phó được với những việc xảy ra và đứng trước mặt Chúa.

Không ai muốn gặp Chúa trong lúc mình quá bận tâm về việc trần gian này, hay đang ngủ vùi trong đam mê trần thế, nên phải tỉnh thức và siêng năng cầu nguyện. Khi chuẩn bị như thế việc Chúa đến sẽ không bất ngờ nữa và sẽ là một ngày vinh quang và phước hạnh.

Hãy luôn luôn tỉnh thức và cầu nguyện, đừng sao nhãng.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN