Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 15 tháng Mười SỰ NẢN LÒNG

Ngày 15 tháng Mười SỰ NẢN LÒNG

Ông đáp: “Thưa, con rất nhiệt thành về Chúa, Ðức Chúa Trời các đạo quân. Số là dân Y-sơ-ra-ên đã lìa bỏ giao ước Ngài, phá đổ các bàn thờ Ngài, dùng gươm giết các tiên tri Ngài; chỉ một mình con còn sót lại, thế mà bây giờ họ đang lùng bắt để lấy mạng con.” (1 Các Vua 19:14)

Công việc của Vương Quốc có thể khá thách đố! Bạn có thể dâng mọi điều bạn có để phụng sự Chúa, và rồi trở nên kiệt sức. Đây là điều đã xảy đến với Ê-li. Chúa vừa mới dùng Ê-li để gọi lửa từ trời xuống trong sự bày tỏ quyền năng linh thánh của Ngài một cách hết sức ngoạn mục. Thế mà niềm phấn khởi của Ê-li sớm bị thay thế bằng công việc vất vả, theo sau là các mối đe dọa đến tính mạng, khiến ông phải bỏ trốn để cứu mạng. Giờ đây ông một mình cô độc, kiệt sức và nản lòng.

Một lần nữa, Chúa đến với Ê-li. Lần này, Ngài không đến trong lửa hoặc trong cuồng phong rầm rộ, mà bằng một giọng nói nhỏ nhẹ, êm dịu. Đầy tớ của Chúa đang mệt mỏi, và Ngài đem đến cho ông niềm an ủi vỗ về. Sự tập trung của Ê-li đã chuyển từ Chúa sang kẻ thù của Ngài. Ông đã để cho các hoàn cảnh áp đảo mình, khiến ông không còn hướng về Chúa và cảm thấy cô đơn. Bởi thế Chúa khích lệ ông. Ngài đem Ê-li-sê đến với ông như là một người trợ giúp, người bạn, và người đồng hành.

Chúa đem Ê-li ra ra khỏi công việc trong một thời gian, để ông có thể nghỉ ngơi và dành thời gian ở bên Chúa. Khi toàn dân gặp lại Ê-li sau đó, thì ông đã được tươi tỉnh và khỏe lại để tập trung vào Chúa cũng như nhiệm vụ Ngài giao phó.

Nếu bạn bị choáng ngợp bởi công việc của Vương Quốc đến nỗi không còn tập trung vào Chúa nữa, mà chỉ quan tâm đến tất cả những gì phải làm, thì hãy để Ngài an ủi bạn. Hãy lắng nghe tiếng êm dịu của Ngài. Ngài sẽ khích lệ và ban cho bạn chính xác những gì bạn cần để chuẩn bị cho điều  sắp đến. Nếu Chúa cần đem bạn ra khỏi công việc một thời gian, Ngài sẽ làm điều đó. Ngài có thể đặt một thân hữu hoặc một người cộng sự bên cạnh bạn để giúp bạn bớt gánh nặng. Chúa biết chính xác phải khích lệ bạn cách nào. Hãy để Ngài làm điều ấy.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN