Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 25/1/2022: CHÚA CHA KÉO BẠN ĐẾN

Ngày 25/1/2022: CHÚA CHA KÉO BẠN ĐẾN

CHÚA CHA KÉO BẠN ĐẾN

Ngài lại phán: “Vì lẽ đó Ta đã nói với các ngươi,
không ai có thể đến với Ta nếu Cha không cho phép.”
(Giăng 6:65).

Trong suốt sứ vụ của Chúa Giê-su trên đất, Ngài dường như không bao giờ bị đám đông làm cho sợ hãi. Thay vào đó, Ngài nhìn vào đám đông và tập trung vào những người mà Cha Ngài đã sai đến với Ngài. Chúa Giê-su biết rằng vì tội lỗi, nên không ai tự nhiên tìm kiếm Thiên Chúa. Xu hướng của con người tội lỗi là lẩn trốn Chúa, thay vì đến với Ngài (Sáng Thế 3:8; Thánh Thi 14:1-3). Vì vậy, mỗi khi Chúa Giê-su thấy Chúa Cha đang lôi kéo một người nào đến với chính Ngài, thì ngay lập tức Chúa Giê-su bắt đầu liên hệ với người đó.

Chúa Giê-su đã quan sát thấy quãng đường dài mà người thu thuế bị khinh bỉ là Xa-chê đã vượt qua để được thấy Ngài đi ngang. Đáp lại, Chúa Giê-su lập tức rời khỏi đám đông và dành thời gian với người đàn ông mà rõ ràng là Chúa Cha đang làm việc trong ông (Lu-ca 19:1-10). Khi nhận ra có người đang theo sau Ngài, Chúa Giê-su nói với Anh-rê: “Hãy đến!” (Giăng 1:39). Mỗi lần các môn đồ trải nghiệm được một sự soi dẫn nội tâm mới về các sự thật của Chúa, Chúa Giê-su nhận biết rằng chính Chúa Cha đã hành động trong đời sống của họ (Mat 16:17).

Khi đám đông tụ tập xung quanh Chúa Giê-su, Ngài nói một số sự thật mà dân chúng khó nắm bắt (Giăng 6:60). Những lời của Ngài quá thách thức đến nỗi nhiều người nghe Ngài đã bỏ đi, nhưng Chúa Giê-su không nản lòng. Ngài thấy rằng Chúa Cha đang hành động trong đời sống của các môn đồ Ngài, và đó là nơi Chúa Giê-su đầu tư thời gian của Ngài.

Khi bạn mong muốn dành thời gian ở một mình với Chúa Giê-su, hãy nhận biết rằng đây là do Chúa Cha đang kéo bạn đến với Con của Ngài. Bạn không tự mình tìm kiếm thời gian yên tĩnh với Chúa để kinh nghiệm Ngài. Sự kiện là Ngài đã đưa bạn đến chỗ tương giao với Ngài chính là bằng chứng cho thấy bạn đã cảm nhận được hoạt động của Ngài rồi. Khi bạn đọc Kinh Thánh và cầu nguyện, hãy tin tưởng rằng Chúa sẽ tôn vinh sự đáp lại của bạn đối với sự dẫn dắt của Ngài bằng cách dạy dỗ bạn nhiều hơn nữa về chính Ngài.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN