Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh Thánh6 Lời cầu xin mạnh mẽ và thuộc linh

6 Lời cầu xin mạnh mẽ và thuộc linh

Có điều gì đó bạn muốn hỏi xin Chúa, nhưng không biết chính xác cách cầu nguyện chưa? Học cách cầu xin Chúa ban cho chúng ta những điều chúng ta cần có thể thật khó khăn, nhưng đó chính xác là điều Ngài muốn chúng ta làm. Ngài muốn lắng nghe các con cái của Ngài và cho dù Ngài đã biết trước chúng ta sẽ cần gì, chúng ta cũng cần học cách giao tiếp với Ngài một cách thường xuyên.

Khi chúng ta cầu nguyện và xin Chúa đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào của chúng ta, thì đó được gọi là lời cầu xin. Là một Cơ Đốc Nhân, chúng ta nên nhận ra rằng chúng ta lệ thuộc vào Đức Chúa Trời hoàn toàn. Điều quan trọng là chúng ta học cách cầu xin Chúa cho những nhu cầu của chúng ta và của người khác nữa.

Một lời cầu xin thực ra là gì?

Cầu nguyện là cách mà chúng ta có thể giao tiếp với Đức Chúa Trời, và sự cầu xin là một lời thỉnh cầu. Vậy một lời cầu xin là sự giao tiếp với Đức Chúa Trời và cầu xin Ngài một điều gì đó. Những lời cầu xin mà chúng ta trình dâng lên Ngài có thể là cho chính chúng ta hoặc dành cho những người khác. Chúng ta không đòi hỏi Chúa phải làm gì cho mình, nhưng chúng ta khiêm tốn đến gần Ngài trong lời cầu nguyện sau khi chúng ta thừa nhận Ngài là ai và dâng lời cảm tạ và chúc tôn Ngài về điều đó.

Mục đích của một lời cầu xin có thể là dành cho nhiều việc, không nhất thiết nó phải dành cho một việc cụ thể nào cả. Chúng ta có thể cầu xin Chúa ban cho chúng ta sức mạnh cho một ngày phía trước, chúng ta có thể cầu xin Ngài giúp chúng ta nhớ rằng Ngài luôn ở bên chúng ta. Khi bạn có nhu cầu về tài chính, bạn có thể cầu xin Chúa chu cấp cho bạn, hoặc bạn có thể cầu xin Ngài ban cho bạn sự khôn ngoan trong một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn biết một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình có nhu cầu, bạn cũng có thể cầu xin Ngài những điều đó cho họ.

Khi chúng ta cầu xin một điều gì đó từ Chúa, không có gì đảm bảo rằng câu trả lời sẽ là những gì chúng ta muốn. Đường lối của Ngài luôn cao hơn đường lối của chúng ta, và chúng ta có thể không hiểu mục đích của Ngài là gì. Tuy nhiên, chúng ta có thể chắc chắn rằng Ngài là thành tín, bất kỳ câu trả lời nào chúng ta nhận được sẽ là vì vinh quang của Ngài và vì lợi ích tốt nhất của chúng ta.

Làm thế nào để cầu xin với một tấm lòng ngay thẳng?

Khi chúng ta trình dâng những lời cầu xin của chúng ta lên Chúa, điều quan trọng là chúng ta phải đảm bảo rằng nó được thực hiện với tấm lòng và thái độ đúng đắn. Chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều từ Chúa Jêsus

Trong Ma-thi-ơ 6: 9-11, Chúa Jêsus dạy dỗ các môn đồ cách cầu nguyện. Ngài nói với họ rằng khi họ bắt đầu cầu nguyện, trước tiên họ nên nói: “Lạy Cha chúng tôi ở trên trời; Danh Cha được thánh”, điều này thể hiện sự tôn kính và một thái độ ngợi khen – cảm tạ Đức Chúa Trời vì chính Ngài. Ngài tiếp tục: “Nước Cha được đến; Ý Cha được nên, ở đất như trời!”. Lời cầu nguyện của chúng ta nên phù hợp với mục đích tối thượng của Đức Chúa Trời và đầu phục ý muốn của Ngài. Sau đó, Chúa Jêsus· nói: “Xin cho chúng tôi hôm nay đồ ăn đủ ngày” rồi khi chúng ta đã có một động cơ đúng rồi, chúng ta nên trình dâng các nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Từ phân đoạn này, Chúa Jêsus cho chúng ta thấy rõ một đời sống cầu nguyện là phải như thế nào. Khi chúng ta thực hành ngợi khen và cảm tạ Chúa vì chính Ngài, sau đó đầu phục Ngài, chúng ta sẽ có những động cơ đúng đắn để cầu xin.

  1. Cầu xin cho gia đình

Lạy Cha,

Cảm ơn Cha đã nắm quyền kiểm soát và chúng con có thể tin cậy Cha với tất cả mọi thứ. Hãy giúp con nhớ rằng Cha luôn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của con, bao gồm cả gia đình con. Con dâng từng thành viên trong gia đình lên Cha. Xin Cha cho họ có niềm tin vào sự thật rằng Cha luôn ở bên họ mọi khoảnh khắc trong ngày. Xin giúp họ nhận biết Cha yêu họ nhiều như thế nào. Xin ban cho họ sự khôn ngoan và sức mạnh. Xin giúp họ biết rằng họ có thể dựa vào Cha trong mọi việc. Cuối cùng, xin dạy họ học cách bước đi cùng Cha và phát triển mối quan hệ với Ngài. Con tin thác họ nơi tay Cha. Amen.

  1. Cầu xin cho sự sợ hãi của bạn

Lạy Cha,

Cha là người kiểm soát mọi thứ và không có điều gì xảy ra mà Cha không biết về nó. Xin giúp con tin tưởng Ngài. Con đang đấu tranh với nỗi sợ hãi và lo lắng. Xin giúp con trao phó nó cho Ngài. Con trao dâng từng nỗi sợ hãi của mình và bất cứ điều gì khiến con lo lắng nơi chân Ngài. Bất cứ khi nào con đối diện lại với chúng, xin nhắc con trình dâng chúng cho Ngài một lần nữa. Nỗi sợ hãi và sự lo lắng của con không còn kiểm soát được con nữa vì Ngài đã giải thoát cho con. Xin ban cho tôi sức mạnh để sống vì Ngài. Amen.

  1. Cầu xin cho nhu cầu của bạn

Lạy Cha,

Cảm ơn Cha đã nhắc nhỏ chúng con qua Phaolô trong Phi-líp 4:19 rằng Ngài “sẽ làm cho đầy-đủ mọi sự cần-dùng của anh em y theo sự giàu-có của Ngài ở nơi vinh-hiển trong Đức Chúa Jêsus-Christ.”. Thật dễ để chúng con bị choáng ngợp khi nhìn vào tất cả những gì chún con cần hàng ngày. Ngay cả khi chúng con nghi ngờ, Ngài vẫn thành tín. Xin giúp chúng con trao dâng từng nhu cầu của chúng con cho Ngài và tin rằng Ngài sẽ chu cấp cho chúng con. Ngài biết chúng con cần gì nhiều hơn cả chúng con. Cảm ơn Ngài vì sự đảm bảo đó. Amen

  1. Cầu nguyện cho bạn bè

Lạy Cha,

Cảm ơn Cha vì món quà của tình bạn và cảm ơn Ngài đã tạo ra chúng con và đặt để chúng con vào một cộng đồng. Hãy cho mỗi người bạn của con biết rằng Ngài đang ở bên họ ngày hôm nay. Nếu họ có nhu cầu cụ thể ngay bây giờ, cầu xin Ngài đáp ứng nhu cầu đó theo cách của Ngài. Xin giúp bạn bè của con biết họ đặc biệt như thế nào và Ngài yêu họ đến mức nào. Xin phát triển mối quan hệ của họ với Ngài và khiến nó sâu sắc hơn. Xin dạy chúng con cách trở thành những người bạn tốt hơn của nhau theo ý Ngài. Con cầu nguyện rằng thế giới sẽ nhìn thấy Ngài thông qua tình bạn của chúng con. Amen

  1. Cầu nguyện cho thái độ của bạn

Lạy Cha,

Cảm ơn Cha chúng con luôn có hy vọng nơi ngài. Không có nơi nào khác mà chúng con có thể đi để tìm thấy giá trị của mình ngoài Ngài. Xin giúp con nhận thức được khi nào thái độ của con sai trật. Thật dễ nản lòng khi mọi thứ không diễn ra như ý muốn của con hoặc khi mọi thứ trở nên khó khăn. Con biết ơn Ngài vì Ngài không đòi hỏi sự hoàn hảo từ con và con có thể đến với Ngài cùng những điều tồi tệ nhất của con. Xin giúp con chú xem Ngài để con có thể tập trung vào những điều thực sự quan trọng. Amen.

  1. Cầu nguyện trong cơn đau thương

Lạy Cha,

Con biết ơn Cha vì Ngài biết chính xác những gì chúng con đang cảm thấy khi chúng con trải qua thời kỳ khó khăn của mình. Cảm ơn Chúa Jêsus đã là một tấm gương cho chúng con khi Ngài đã phải trải qua những sự chịu đựng và khổ đau. Ngay cả khi chúng con không hiểu tại sao chúng con phải sống với đau đớn và khó khăn, Ngài vẫn cho chúng con sức mạnh để vượt qua. Ngài không bao giờ để chúng con một mình trong đau khổ. Xin giúp chúng con nhớ rằng Ngài sẽ mang lại điều tốt lành cho chúng con trong mọi tình huống mà chúng tôi phải đối mặt. Amen.

Cầu nguyện và trình dâng những các sự cầu xin của chúng ta lên Chúa không phải là điều gì đó quá phức tạp. Nhưng chúng nên xuất phát từ một động cơ đúng đắn và chỉ khi chúng ta hoàn toàn đầu phục Ngài. Ngài là một người Cha nhân từ và Ngài muốn những gì tốt nhất cho chúng ta. Vì vậy, hãy tiếp tục nói cho Ngài biết những gì tồn đọng trong lòng bạn và trình dâng những điều đó lên Ngài. Đức Chúa Trời là thành tín và Ngài sẽ luôn chu cấp những gì chúng ta cần.

Bài:David Mathis; dịch: Vĩnh An
(Nguồn: https://www.crosswalk.com/faith/prayer/powerful-and-biblical-prayers-of-petition.html)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN