Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 3: Sự Cứu Rỗi Được Báo Trước

Bài 3: Sự Cứu Rỗi Được Báo Trước

Sự Cứu Rỗi Được Báo Trước

Đọc 1 Phi-e-rơ 1:10-12

Câu căn bản: Về sự cứu rỗi đó, các nhà tiên tri đã tìm tòi, tra xét và báo trước về ân điển dành sẵn cho anh em.  Câu 10.

Suy niệm: Bản Thánh Kinh Diễn Ý dịch câu 11-12 như sau: “Thánh Linh Chúa Cứu Thế trong lòng họ đã bảo họ viết trước những việc tương lai, như sự khổ nạn, hy sinh và sống lại vinh quang của Chúa Cứu Thế. Trong khi họ viết, họ tự hỏi những việc đó bao giờ xảy ra và xảy ra trong hoàn cảnh nào.

Cuối cùng họ được biết rằng những việc đó không xảy ra vào thời đại họ, nhưng mãi đến thời anh em mới thực hiện. Bây giờ, Phúc Âm đã được truyền bá cho anh em. Các nhà truyền giáo đã công bố Phúc Âm với quyền năng của Thánh Linh từ trời. Đó là việc quá kỳ diệu đến nỗi các thiên sứ cũng mong biết rõ.”

Hy vọng sống của sự tái sinh hay tân sinh đã được các Đấng tiên tri, là sứ giả của Chúa ghi lại từ xưa, chứng minh rằng đức tin của con dân Chúa không căn cứ vào những bản văn của loài người nhưng đã căn bản trên Lời Chúa, như câu 10 mô tả.

Sứ đồ Phi-e-rơ cũng cho biết cách thức Kinh Thánh hay Lời Chúa được hình thành như thế nào, và Tin Lành hay Phúc Âm mà con dân Chúa, kể cả chúng ta ngày nay đã được phổ truyền ra sao.

Chúng ta tin Chúa qua việc giảng truyền Lời Chúa về ân sủng và chương trình cứu rỗi của Đức Chúa Trời được ghi lại từ nghìn xưa chứ không phải do con người nghĩ ra.

Cảm ơn Chúa về tình thương và sự chọn lựa của Ngài đối với mỗi chúng ta.

Nguyễn Sinh biên soạn

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN