Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 09/10: ĐỦ ÂN ĐIỂN CỦA CHÚA

TNHN 09/10: ĐỦ ÂN ĐIỂN CỦA CHÚA

ĐỦ ÂN ĐIỂN CỦA CHÚA

Ngài đã phán với tôi: “Ân sủng Ta đã đủ cho ngươi rồi,
vì quyền năng Ta được thể hiện trọn vẹn trong sự yếu đuối.”
(2 Cô-rinh-tô 12:9)

Sức mạnh con người là một rào cản vững chắc khiến chúng ta khó tin cậy nơi Chúa Giê-su Christ. Khi chúng ta dựa vào sức riêng, những nguồn tài lực và kiến thức của mình, chúng ta sẽ cho rằng mình có thể giải quyết mọi hoàn cảnh mà không cần Chúa giúp đỡ. Chúng ta có xu hướng phân chia các vấn đề thành hai loại: những vấn đề mà chúng ta biết sẽ cần Chúa giúp, và những vấn đề chúng ta nghĩ tự mình có thể giải quyết lấy.

Phao-lô có một tính cách ngoan cường và một ý chí mạnh mẽ khác thường. Ông gan dạ đương đầu với những nhóm người quá khích khi ông đi khắp nơi xa gần để cổ võ niềm tin vào Chúa Giê-su Christ. Ông đã dành phân nửa đầu đời của mình phụng sự Chúa bằng sức riêng. Tuy nhiên, một khi Chúa đã thu phục được ông, Phao-lô phải học cách nương tựa vào sức mạnh của Chúa, chứ không phải sức riêng của ông nữa.

Phao-lô phải khổ sở vì một cái dằm trong thân xác ông (2 Cô-rinh-tô 12:7). Dù điều này là gì đi nữa, nó cũng giúp ông khiêm tốn. Ông đã từng thực hiện những phép lạ kỳ diệu, thậm chí gọi kẻ chết sống lại; nhưng ông không thể xua đi nỗi đau mà Chúa đã gửi đến cho ông, sự đau khổ ấy đã khiến ông phụ thuộc vào Chúa. Thế gian đã nhìn thấy những gì Phao-lô có thể làm bằng sức riêng mình, và điều đó thật kinh khủng! Giờ đây Chúa muốn thực thi quyền năng của Ngài qua đời sống Phao-lô. Khi Phao-lô nghĩ rằng mình mạnh mẽ, là lúc ông chểnh mảng không dựa vào sức mạnh của Chúa. Chỉ trong yếu đuối của mình, Phao-lô mới tin cậy hết lòng nơi Chúa.

Nếu bạn cảm thấy mạnh mẽ trong một khía cạnh nào đó của đời mình, thì hãy coi chừng! Thường thì sự mạnh mẽ của bạn, chứ không phải sự yếu đuối, lại là thứ cản trở bạn tin cậy vào Chúa. Chúa sẽ đưa bạn đến một điểm yếu đuối nếu đó là điều cần thiết để dẫn bạn đến chỗ tin cậy Ngài. Đừng coi thường điểm yếu của bạn, vì nó sẽ dẫn bạn đến chỗ tin cậy vào sức mạnh của Chúa.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN