Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 86: Trở Thành Như Chúa

Bài 86: Trở Thành Như Chúa

Bài 86: Trở Thành Như Chúa

Đọc Rô-ma 8:28-30

28Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho những người được gọi theo ý định của Ngài.

29Vì những người Ngài đã biết trước thì Ngài cũng định sẵn cho họ trở nên giống như hình ảnh Con Ngài, để Con ấy được làm Con trưởng giữa nhiều anh em.

30Còn những người Ngài đã định sẵn thì Ngài cũng đã kêu gọi, những người Ngài đã kêu gọi thì Ngài cũng đã xưng công chính, và những người Ngài đã xưng công chính thì Ngài cũng đã làm cho vinh quang.

Câu căn bản: Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là những người được gọi theo ý định của Ngài. (Câu 28).

Suy niệm: Chúng ta thường trích dẫn câu này để tự an ủi mình khi có những sự cố không thuận lợi xảy ra và cũng dùng để giải thích cho người khác. Nhưng làm như thế là đã không hiểu rõ chữ “hữu ích” trong câu này. Trong nguyên văn chữ này chỉ có nghĩa là “Tốt “.

“Hữu ích” hay “Tốt” là về phương diện nào? Thuộc linh hay thuộc thể?

Câu 29 giải thích rất rõ: “Vì những người Ngài đã biết trước thì Ngài cũng đã định sẵn cho họ trở nên giống như hình ảnh Con Ngài, để Con ấy được làm Con Trưởng giữa nhiều anh em.”

Mọi sự trong đời người tin Chúa đều hiệp lại khiến cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời được trở nên giống như hình ảnh Chúa Giê-xu. “Hữu ích” và “tốt” đây là trở nên giống như hình ảnh Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Trở nên giống như Chúa Giê-xu là mục đích mỗi cuộc đời tin Chúa, chính vì vậy mà con dân Chúa không bị thua trong mọi cuộc bách hại hay khó khăn trong đời.

Đây cũng gợi ý cho chúng ta khi cầu nguyện cho người khác. Chúng ta thường cầu nguyện Chúa chữa lành tật bệnh, nâng đỡ khi yếu đuối, giải quyết các nan đề về tài chính, gia đình, v.v.  Nhưng quên một điểm rất quan trọng đó là :

Xin Chúa cho người ấy trở nên giống như Chúa Giê-xu.

Tức là xin Chúa cho con người bên trong của người ấy được càng giống như Chúa Giê-xu càng hơn.

Mời bạn hãy bắt đầu thay đổi cách cầu nguyện này cho người khác, và chờ đợi Chúa trả lời xem.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN