Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Ngày 27/3: ĐÃ QUÁ TRỄ!

Ngày 27 tháng Ba

ĐÃ QUÁ TRỄ!

Ngài trở lại lần thứ ba và nói với họ:
“Bây giờ mà các ngươi vẫn còn ngủ và nghỉ ư? Ðủ rồi!”
(Mác 14:41a)

Thôi, đủ rồi!” Những lời này của Thầy mình làm các môn đồ nhức nhối biết bao! Họ đã được ban cho cơ hội để chia sẻ với Chúa Giê-su giờ phút linh thiêng nhất. Họ đã khiến Chúa thất vọng. Lần này, ngay cả Phi-e-rơ cũng không đáp lời Ngài.

Chúa Giê-su đã tha thứ cho họ, và họ tiếp tục kinh nghiệm Chúa đang làm việc một cách quyền năng qua đời sống họ, nhưng khoảnh khắc độc đáo với Chúa của mình đã vuột mất. Các thiên sứ, chứ không phải các môn đồ, đã yên ủi Đấng Cứu Thế trong đêm cô đơn ấy khi Ngài chuẩn bị đón nhận thập tự giá. Kinh Thánh cho biết rằng sau này các môn đồ trở nên chuyên tâm cầu nguyện, nhưng ký ức về đêm hôm ấy sẽ theo họ mãi suốt cuộc đời còn lại.

Giống như các môn đồ, bạn nhận được những cơ hội độc đáo để phụng sự Chúa của mình. Có những lần Chúa Giê-su yêu cầu bạn dự phần với Ngài khi Ngài đang làm việc trong đời sống của bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp của bạn. Nếu bạn bận rộn với những nhu cầu của riêng mình, bạn sẽ bỏ lỡ ơn phước được chia sẻ với Ngài trong hoạt động linh thánh.

Chúa luôn nhân từ; Ngài tha thứ, và Ngài ban cho các cơ hội. Thậm chí Ngài còn dùng những thất bại của chúng ta để mang lại những điều tốt đẹp, nhưng điều hệ trọng là chúng ta phải đáp ứng trong sự vâng phục đối với những lần Chúa nhắc nhở. Nói cho cùng, Chúa chẳng cần sự vâng phục của con người, vì Ngài có những đạo binh thiên sứ sẵn sàng để thực thi mệnh lệnh của Ngài khi chúng ta khiến Ngài thất vọng. Tuy nhiên, khi không vâng phục, thì sự thua thiệt thuộc về chúng ta bởi vì chúng ta bỏ lỡ mất điều Chúa muốn thực hiện trong đời sống mình.

Hãy đáp lời ngay khi Chúa phán với bạn. Ý muốn của Ngài dành cho bạn là hoàn hảo, và nó dẫn đến một đời sống dư dật.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN