Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhChết Và Sống Với Chúa

Chết Và Sống Với Chúa

Đọc Ga-la-ti 2:19-20

19Vì bởi luật pháp, tôi đã chết đối với luật pháp để sống cho Đức Chúa Trời.

20Tôi đã bị đóng đinh vào thập tự giá với Đấng Christ, mà tôi sống, không phải là tôi sống nữa, nhưng Đấng Christ sống trong tôi.

Hiện nay tôi sống trong thể xác, tức là tôi sống trong đức tin của Con Đức Chúa Trời, là Đấng đã yêu tôi và phó chính mình Ngài vì tôi.

Câu căn bản: Tôi đã bị đóng đinh vào thập tự giá với Đấng Christ, mà tôi sống, không phải là tôi sống nữa, nhưng Đấng Christ sống trong tôi.

Hiện nay tôi sống trong thể xác, tức là tôi sống trong đức tin nơi Con Đức Chúa Trời, là Đấng đã thương yêu tôi và phó chính mình Ngài vì tôi. (Câu 20).

Suy niệm:  Câu Kinh Thánh trên đây nói về một sự chết và một sự sống của người tin nhận Chúa Giê-xu, là Đấng đã hi sinh chết thay cho tội nhân trên thập giá xưa.

Khi tin nhận như thế là trao hết cuộc đời cũ, phạm tội vào thân xác của Chúa Giê-xu, con người cũ coi như đã chết nơi thập tự giá. Đó là cái chết về bản ngã, về người cũ.

Nhưng người tin Chúa còn tin rằng Chúa Giê-xu đã sống lại từ cõi chết, và vì đức tin đó, người ấy cùng được sống lại với Chúa Giê-xu trong một cuộc đời mới, cuộc đời do Chúa Giê-xu làm chủ, gọi là tái sinh. Đó chính là sự sống trong niềm tin nơi Chúa hoàn toàn. Người tin Chúa vì vậy đã đồng chết và đã sống lại với Chúa.

Niềm tin nơi Chúa Giê-xu vì vậy là một cuộc chết và sống chứ không phải chỉ là gia nhập vào đạo Tin Lành hay theo một tôn giáo mới. Niềm tin như thế có cam kết trung thành và hi vọng vĩnh hằng, nhưng quan trọng hơn cả là tình thương.

Chúa không phải chỉ là một vị thần cho người ta tôn thờ, ban ơn, giáng họa tùy theo cách đối xử của con người. Tin Chúa là bước vào một hành trình vô tận với Ngài, sau cuộc đời tạm nơi trần gian này.

Chúa kêu gọi mọi người đến với Ngài để nhận phước hạnh đời này và vào cuộc đời vĩnh hằng. Điều quan trọng nhất cho mỗi người trong đời là được Chúa cứu.

Mất điều này là mất tất cả, vì vậy ước mong bạn đọc đã được Chúa cứu và đang sống với Chúa mỗi ngày.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN