Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhHÀ NỘI: Hội Trại Thiếu Nhi "Những Câu Chuyện Kỳ Diệu" Tại...

HÀ NỘI: Hội Trại Thiếu Nhi “Những Câu Chuyện Kỳ Diệu” Tại HTTL Sở Thượng

Khi mà thủ đô Hà Nội đang chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng cực kỳ gay gắt, thì chương trình Những Câu Chuyện Kỳ Diệu đã đến với các em thiếu nhi HTTL Sở Thượng.

Tại HTTL Sở Thượng chương trình hội trại được diễn ra trong 2 ngày 28- 29/06/2019, hình thức tổ chức là chia nhóm và chạy trạm, hình thức này vừa giúp các em thiếu nhi có tinh thần gắn kết với các bạn trong nhóm, vừa giúp các giáo viên dễ theo dõi, chuyển tải nội dung 1 cách sâu sắc hơn đến từng nhóm nhỏ.

Các giáo viên và các học viên

Trong 2 ngày có hơn 10 trạm để mỗi nhóm lần lượt trải qua:

+ Trạm đọc Kinh Thánh: tại đây trưởng trạm sẽ hướng dẫn đọc Kinh Thánh,đồng thời sẽ giải thích giúp các em hiểu rõ hơn về mỗi câu chuyện Kinh Thánh, và có bài học thuộc linh dạy dỗ các em.

(Trạm đọc Kinh thánh)

+ Trạm kể chuyện tô màu: giành cho các thiếu nhi chưa biết đọc, thay vì đọc Kinh Thánh các em nhỏ sẽ được nghe các cô kể chuyện đồng thời cùng nhau tô 1 bức tranh Kinh Thánh.

(Trạm kể chuyện tô màu)

+ Trạm trò chơi: được đan xen để kích hoạt bộ phận tay chân của trẻ, giúp trẻ phát huy sự năng động và nhanh nhẹn, cũng luyện tập các em tinh thần đồng đội. Sau mỗi trò chơi đều có bài học tâm linh gắn liền với đời sống và sự dạy dỗ của Chúa.

(Trạm trò chơi)

+Trạm múa hát: Các em sẽ  được tập hát-múa. Nội dung của các bài hát cũng là một câu chuyện từ trong Kinh Thánh, tạo cho các em thêm niềm vui và sự  phấn khởi khi học Lời Chúa.

(Trạm múa hát)

+Trạm thủ công: Là thì giờ mà các em được ngồi lại với nhau để tự tay làm cho chính mình một sản phẩm handmade có ý nghĩa ( chiếc vòng đeo tay Phúc Âm 5 màu),chiếc vòng này giúp các em hiểu rõ hơn về tình yêu Cứu chuộc của Chúa và hy vọng cho những ai đã tin nhận Chúa Giê-xu.  Đây cũng sẽ là cơ hội để các em có dịp nói về Chúa khi người khác thắc mắc về chiếc vòng 5 màu mà các em đang đeo trên tay.

(Trạm thủ công)

Ngoài thì giờ chạy trạm các em còn được tập trung để cùng  xem 3 vỡ kịch: Các câu chuyện Kinh Thánh  lần lượt được các giáo viên thể hiện qua các vở kịch sống động, giúp các em hiểu rõ hơn ý nghĩa của các câu chuyện, từ đó rút ra sự dạy dỗ cho chính cá nhân các em.

(Kịch: các câu chuyện trong Kinh thánh)

Kết thúc hội trại là lời kêu gọi các em tin nhận Chúa cách cá nhân, cám ơn Chúa có 17 thiếu nhi HTTL Sở Thượng bằng lòng tiếp nhận Chúa Giê-xu làm chủ cuộc đời mình.

(17 em bằng lòng tin nhận Chúa)

Nguyện Chúa tiếp tục sử  dụng mục vụ Những câu chuyện kỳ diệu như một công cụ nhằm đem đến ích lợi cho thế hệ mầm non của Chúa trên mảnh đất Việt Nam thân yêu.A men!

Một số hình ảnh đã diễn ra:

(Tin tức: Leaphạm)

 

 

 

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN