Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcThường Trực Ban Trị sựHội Nghị Hướng Dẫn Hoạt Động Với Hội Thánh Tin Lành Về...

Hội Nghị Hướng Dẫn Hoạt Động Với Hội Thánh Tin Lành Về Luật Tín Ngưỡng, Tôn Giáo

Từ ngày 21 – 22/7/2020 tại thành phố Lai Châu, Ban Tôn giáo Chính phủ cùng Thường trực Ban Trị sự Tổng hội tổ chức hội nghị “Hướng dẫn hoạt động với Hội thánh Tin lành theo quy định của Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo” do Ban Tôn giáo Chính phủ chủ trì cho hơn 450 đại biểu là những Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo và Chấp sự của Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), thuộc 12 tỉnh Đông Bắc và Tây Bắc.

Sau khi Luật Tín ngưỡng Tôn giáo năm 2016 có nhiều điểm sửa đổi được thực hiện, để góp phần giúp đỡ cơ quan của Giáo hội, Hội thánh địa phương và tín hữu có thể ứng dụng luật một cách hài hòa, phù hợp với niềm tin, vì vậy Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp tục tổ chức hội nghị này.

Trong gần hai ngày, bà Thiều Thị Hương – Vụ trưởng Vụ Tin lành (Ban Tôn giáo Chính phủ) cùng chuyên viên của ban trao đổi các điểm chính trong luật có liên quan trực tiếp đến các Hội thánh Tin lành, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn áp dụng luật vào thực tế cách phù hợp. Ông Nguyễn Thanh Xuân – Phó Trưởng phòng 4 – Cục A02 (Bộ Công an) thông báo về tình hình hoạt động của các tổ chức tà giáo (theo cách giáo hội gọi) tại Việt Nam và gợi ý các giải pháp phối hợp nhằm hạn chế sự xâm nhập của các tổ chức này vào trong Hội thánh.

Các quý tôi tớ Chúa là những đại biểu thẳng thắn chia sẻ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình áp dụng luật. Qua đây bày tỏ nguyện vọng của tín hữu đến các cơ quan chức năng, kiến nghị các giải pháp tối ưu để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sinh hoạt của các tín hữu Tin lành.

Tại hội nghị Mục sư Hội trưởng chia sẻ lời Chúa với đề tài: “Người chăn bầy giữ mình” để khích lệ những người hầu việc Chúa vững vàng, nương cậy Chúa, giúp bầy chiên Chúa giao đứng vững, sâu nhiệm trong bối cảnh hội thánh đối diện với nhiều thách thức đến từ tà giáo và lòng nguội lạnh của nhiều người. Quý Mục sư trong Thường trực Ban Trị sự Tổng hội hướng dẫn các nội dung liên quan đến thực hiện các mục vụ trong hội thánh địa phương.

Hội nghị kết thúc vào trưa ngày 22/07/2020.

CTV. Tuấn Hoàng

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN