Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhLàm Sao Để Nghe Thấy Tiếng Chúa?

Làm Sao Để Nghe Thấy Tiếng Chúa?

“Dò đúng kênh”

Giống như bắt đúng tần số radio, Chúa chỉ nói với những người sẵn sàng lắng nghe. Cơ Đốc nhân nên xây dựng bốn thói quen sau đây để có thể nghe tiếng Chúa.

Trước tiên, bạn nên xây dựng mối thông công với các Cơ Đốc nhân khác. Điều này không có nghĩa hoàn toàn loại bỏ những người bạn không cùng đức tin. Nhưng nói đúng hơn, khi thân thiết với những người bạn có cùng thứ tự ưu tiên, Cơ Đốc nhân sẽ được tiếp thêm năng lượng để sống tin kính.

Thứ hai, Cơ Đốc nhân nên dành thời gian để đọc Kinh Thánh hàng ngày, suy ngẫm và cầu nguyện để các bài học Kinh Thánh thật sự trở thành lối sống của mình. Dành thời gian đọc và suy ngẫm Lời Chúa giúp chúng ta hiểu được mục đích và đặc tính của Đức Chúa Trời.

Thứ ba, cầu nguyện cho chính mình và người khác vào một thời gian yên tĩnh hàng ngày. Việc này giúp Cơ Đốc nhân sẽ dễ dàng từ bỏ những ham muốn tập trung vào bản thân, để đặt Chúa lên vị trí ưu tiên cao nhất. 

Kỷ luật thứ tư là điều thách thức nhất. Cơ Đốc nhân nên tích cực chia sẻ điều mình học được nơi Chúa với người khác. Bằng cách chia sẻ suy nghĩ về Chúa, lòng bạn trở nên cởi mở, và những bài học kinh nghiệm riêng tư trở thành một phần lối sống hướng ngoại đang thay đổi theo mục đích Chúa dành cho bạn.

Nếu thực hiện tốt 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ có cơ hội tốt để nghe thấy tiếng Chúa. Chúa có thể nói chuyện với bất cứ ai, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào. Nhưng Ngài thường không nói chuyện với một người không sẵn sàng nghe.

Phương thức truyền đạt 

Trong Kinh Thánh, Đức Chúa Trời sử dụng những con vật biết nói, bụi gai cháy, các Thiên sứ, khải tượng và “giọng nói nhỏ nhẹ” để phán với dân sự Ngài. Chúa có thể sử dụng bất cứ phương tiện nào để nói với một người sẵn sàng nghe. 

Chúa có thể nói chuyện với bạn qua bạn bè hoặc cố vấn đức tin của bạn. Thông thường, chúng ta chỉ cần xem xét tình huống từ góc nhìn của một người khác để nghe được ý muốn Chúa. Một người bạn Cơ Đốc đáng tin cậy có thể truyền đạt tiếng nói Chúa cho bạn.

Kinh Thánh chứa đựng nhiều ví dụ về hầu hết mọi vấn đề, cạm bẫy và ưu tiên trong cuộc sống. Lời Chúa cho biết ý muốn chung của Ngài, và cung cấp những lời khuyên bạn cần để tìm ra ý Chúa cho một tình huống cụ thể.

Kinh Thánh mô tả Đức Chúa Trời nói với giọng “nhỏ nhẹ”. Ngài thường thì thầm thẳng vào tâm trí bạn nếu bạn dành thời gian cầu nguyện và chờ đợi câu trả lời từ Ngài. Tuy nhiên, đừng xem Chúa như chiếc “máy bán hàng tự động”. Chúa không có nghĩa vụ phải trả lời bạn sau khi bạn nạp vài “xu” bằng vài giờ cầu nguyện. Tuy nhiên, Chúa hứa rằng Ngài sẽ trả lời nếu bạn chịu cầu nguyện và chờ đợi. Giọng nói nhỏ nhẹ của Ngài có thể là một suy nghĩ trong đầu bạn, câu trả lời rõ ràng và đơn giản cho lời cầu nguyện của bạn.

Loại bỏ âm thanh nhiễu  

Lắng nghe tiếng Chúa trước hết là vấn đề của tấm lòng. Bạn sẽ nghe tiếng Chúa khi quyết định đặt ý muốn của Ngài lên vị trí ưu tiên quan trọng nhất. Hơn cả việc tuân thủ kỷ luật hoặc thực hành thói quen tôn giáo, một tín đồ sẵn sàng từ bỏ những ham muốn riêng nghịch với mục đích Chúa đang thể hiện tấm lòng tận hiến ngay thẳng và trong sạch. Người ấy sẽ nghe được tiếng Chúa, không phải vì người đủ tốt, mà vì Chúa hứa sẽ phán với người có tâm thanh sạch.

Nếu muốn nghe tiếng Chúa, bạn phải loại bỏ những âm thanh nhiễu. Nếu bạn cố tình nhiều lần đặt ý muốn mình lên trên ý muốn Chúa, thì Ngài sẽ không nói chuyện với bạn. Việc cố ý không vâng lời, lặp đi lặp lại theo thói quen sẽ làm im bặt tiếng nói Chúa. Ngài thường sẽ không nói cho đến khi bạn đặt Ngài lên làm ưu tiên hàng đầu trong tấm lòng và cuộc sống bạn. (Kinh Thánh tham khảo: 2 Ti-mô-thê 2,20-21, Công Vụ Các Sứ Đồ 2,46-47, Phi-lê-môn).

Bài: Tim Burns; dịch: Nhạn Võ

(Nguồn: https://www1.cbn.com/questions/how-can-i-hear-god-speaking-me)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN