Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhTôi Không Phải Người Xấu Thì Sao Phải Cần Chúa?

Tôi Không Phải Người Xấu Thì Sao Phải Cần Chúa?

Tôi Không Phải Người Xấu Thì Sao Phải Cần Chúa?

Trong trường hợp này “không xấu” không nghĩa là “đủ tốt”. Thực ra, “khá tốt” thôi là chưa đủ.

Nếu có người đưa bạn một ly nước tinh khiết trong suốt, nhưng lại chứa một giọt chất độc nhỏ, bạn có dám uống không? Chắc là không! Vậy nếu đó là một giọt phẩm màu thì sao? Bạn có thể uống, miễn là an toàn. Nhưng chỉ một giọt chất độc, phẩm màu hay bất kỳ chất nào khác cũng có thể hủy hoại độ tinh khiết của cốc nước đó.

Đối với bạn cũng vậy. Bạn nói rằng mình không phải người xấu, nhưng bạn có hoàn hảo không?

Bạn có thể nói rằng: “Không ai hoàn hảo cả”.

Đúng. Không ai hoàn hảo ngoại trừ Chúa. Nhưng vấn đề là sống đạo đức không giúp bạn lên Thiên Đàng. Để được sống mãi mãi trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời hoàn hảo, thánh khiết, bạn phải hoàn toàn trong sạch – hoàn toàn vô tội. Bạn phải trọn vẹn và không tì vết.

Bạn có thể nói: “Chẳng ai có thể làm được điều đó”.

Bạn nói đúng. Điều đó là không thể, và đây chính là lý do bạn cần Đấng Cứu Thế. Ngay cả những tội lỗi nhỏ nhất của bạn cũng phải được chuộc mua và tha thứ, rồi bạn mới có hy vọng được vào Thiên Đàng. Bạn cũng phải được sạch khỏi nguyên tội mà tất cả chúng ta đều nhận lấy từ tổ phụ A-đam và Ê-va.

Chúa Jêsus, Con Người duy nhất không bao giờ phạm tội đã chịu thay hình phạt cho tội lỗi bạn trên thập tự giá. Nhưng bạn phải cầu xin sự tha thứ của Ngài. Bạn phải thừa nhận rằng mình là tội nhân và dâng cuộc sống bạn cho Ngài. Ngay cả khi tội lỗi của bạn trông nhỏ nhặt và không đáng kể, đó vẫn là sự sỉ nhục trước mặt Đức Chúa Trời thánh khiết, Đấng Tạo Hóa của bạn. Và những tội lỗi ấy sẽ ngăn cách bạn với Thiên Đàng.

Bạn không bao giờ có thể tự trở nên hoàn hảo, nhưng khi đón nhận Chúa Jêsus là Chủ và Đấng Cứu Rỗi bạn, bạn sẽ trở thành một tạo vật mới trong Ngài. Ngài thay mới bản chất tội lỗi vốn có của bạn bằng bản chất thánh khiết của Đức Chúa Trời, và giúp bạn sống một cuộc đời tốt hơn. Sau khi tin nhận Đấng Christ, bạn vẫn sẽ không hoàn hảo. Nhưng nếu bạn xưng nhận tội lỗi mình, Ngài sẽ tha thứ và giúp bạn trong sạch trở lại (1 Giăng 1: 8–9).

Đức Chúa Trời toàn năng sẽ không làm vấy bẩn nước Thiên Đàng thánh khiết hoàn hảo, dù chỉ là một giọt tội lỗi nhỏ nhoi. Bạn phải được bao phủ dưới bóng trọn vẹn của Con Ngài. Lúc ấy, Đức Chúa Trời sẽ xem bạn là con cái yêu dấu của Ngài, và bạn không cần bất cứ điều gì khác.

Bài: Jeanne Dennis; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: https://www1.cbn.com/not-bad-person

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN