Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 20/4: XỨC DẦU CHÂN CHÚA GIÊ-SU

Ngày 20/4: XỨC DẦU CHÂN CHÚA GIÊ-SU

Ngày 20 tháng Tư

XỨC DẦU CHÂN CHÚA GIÊ-SU

Ma-ri lấy một cân dầu cam tùng nguyên chất rất quý giá
xức chân Chúa Giê-su, và lau chân Ngài bằng tóc nàng.
Mùi dầu thơm ngào ngạt tỏa ra khắp nhà.
(Giăng 12:3)

Ma-ri dường như bị thu hút đến chân của Chúa Giê-su. Không có gì đáng ngạc nhiên khi trong số tất cả những người theo Chúa Giê-su, Ma-ri là người xức dầu cho đôi chân của Ngài. Các môn đồ hẳn đã có cơ hội thể hiện tình yêu tương tự, nhưng niềm kiêu hãnh đã ngăn cản họ (Giăng 13:12-13). Ma-thê cũng vậy, hướng chiều về các hành động phục vụ, nhưng cô đã phát triển một loại quan hệ với Chúa Giê-su khác với kiểu của Ma-ri. Trong khi Ma-thê làm việc vất vả nhân danh Chúa Giê-su trong nhà bếp, thì Ma-ri cứ vui vẻ ngồi nơi chân Chúa Giê-su và lắng nghe Ngài dạy dỗ (Lu-ca 10:38-42). Bởi vì Ma-ri đã tiến đến chỗ biết và yêu mến Chúa Giê-su theo cách này, nên cô sẵn sàng hạ mình xuống và dâng lên Ngài cách biểu lộ tình yêu sâu sắc này. Chiều sâu và sự chân thành của tình yêu như thế chỉ đến qua việc dành thời gian trong mối hiệp thông gần gũi với Chúa Giê-su.

Cách chúng ta diễn tả tình yêu của mình đối với Chúa Giê-su tùy thuộc vào loại quan hệ mà chúng ta đã phát triển với Ngài. Tình yêu của chúng ta dành cho Ngài sẽ không tăng lên trừ khi chúng ta dành thời gian cho Ngài, lắng nghe tiếng Ngài phán, và trải nghiệm tình yêu Ngài dành cho chúng ta. Nếu chúng ta thấy rằng tình yêu của mình đối với Chúa Giê-su đã phai nhạt hoặc chúng ta phải tranh chiến mới phụng sự Ngài, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng chúng ta phải dành thời gian để ngồi nơi chân Ngài. Chúng ta có thể đã tham gia vào sinh hoạt trong Đạo nhân danh Ngài, nhưng lại bỏ bê mối quan hệ giữa chúng ta với Ngài. Sau khi chúng ta đã dành thời gian trong mối hiệp thông mật thiết với Chúa của mình, và sau khi chúng ta đã nghe được tiếng Ngài và nhận được tình yêu của Ngài, chúng ta sẽ được chuẩn bị để phụng sự Ngài, thậm chí hiến mạng sống mình cho Ngài nếu đó là điều Ngài yêu cầu.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN