Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Ngày 30/12 – Hôm Qua

“Vả, các ngươi đi ra không cần phải vội vàng, vì Đức Giê-hô-va sẽ đi trước mặt các ngươi, và Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên đi sau gìn giữ ngươi” (Ê-sai 52:12)

Sự An ninh của Hôm qua. “Đức Chúa Trời lại tìm kiếm việc gì đã qua” (Truyền đạo 3:15). Vào cuối cùng của một năm chúng ta đều nôn nả hướng về tất cả những gì mà Đức Chúa Trời dự liệu cho tương lai, tuy nhiên sự lo lắng có khuynh hướng xuất hiện khi chúng ta nhớ lại các ngày hôm qua của chúng ta. Sự vui hưởng ân điển của Đức Chúa Trời trong hiện tại của chúng ta bị kém đi bởi ký ức của những sai lầm và tội lỗi của hôm qua. Nhưng Đức Chúa Trời là Chúa của các ngày hôm qua của chúng ta, Ngài cho phép ký ức của những ngày đã qua đó chuyển quá khứ trở thành chức vụ cho sự tăng trưởng thuộc linh trong tương lai. Đức Chúa Trời nhắc nhở chúng ta về quá khứ để che chở chúng ta khỏi tình trạng bình an tạm bợ trong hiện tại.

Sự Bình an cho Ngày mai. “ĐỨC GIÊ-HÔ-VA sẽ đi trước mặt các ngươi.” Đây là một khải thị chứa đầy ân huệ – rằng Ngài sẽ gửi lực lượng Ngài đến những nơi mà chúng ta đã bị thất bại. Ngài sẽ canh giữ để nhờ đó chúng ta sẽ không bị vấp phải một lần nữa và rơi vào cùng một thất bại, như chắc chắn sẽ xảy ra nếu Ngài không là “sự canh phòng phía sau.” Và tay Đức Chúa Trời vươn ra trở về quá khứ, giải quyết mọi đòi hỏi chống lại lương tâm của chúng ta.
Sự Bình an cho Hôm nay. “Các ngươi đi ra không cần phải vội vàng”. Đang khi chúng ta tiến bước vào một năm mới nữa, đừng nên hối hả lao mình vào một sự hân hoan quá độ và cẩu thả, hay với sự hăng hái vội vã của sự thiếu suy nghĩ, và xúc động nhất thời. Nhưng hãy bước đi với một sức mạnh đầy nhẫn nại trong sự hiểu biết rằng Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên sẽ đi phía trước chúng ta. Các ngày hôm qua của chúng ta nắm giữ các sự việc đã đổ vỡ và không thể sửa đổi được của chúng ta. Thật vậy chúng ta đã đánh mất các dịp tiện và các dịp tiện đó sẽ không hề trở lại với chúng ta nữa, nhưng Đức Chúa Trời có thể biến đổi sự lo âu có tính cách hư hoại nầy trở nên một tư tưởng sáng tạo cho tương lai. Hãy để cho quá khứ an nghỉ, nhưng hãy để nó an nghỉ trong vòng tay yêu thương của Đấng Christ.

Hãy đặt quá khứ đổ vỡ, không thể hàn gắn được vào tay của Ngài, và tiến bước với Ngài vào một tương lai không ai có thể thắng hơn.

-Nguồn: Trích sách “Tất Cả Của Tôi Cho Sự Cao Cả Của Ngài” – Oswald Chambers-

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN