Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhNhu cầu lớn nhất trong thời kỳ bẩn ổn

Nhu cầu lớn nhất trong thời kỳ bẩn ổn

Vi-rút corona đã giúp chúng ta thống nhất và tìm thấy điểm chung. Giờ đây, chúng ta đồng quan điểm về nhu cầu lớn nhất của con người: giấy vệ sinh và nước rửa tay. Chúng ta tranh nhau vét hết các cửa hàng. Điều đó cho thấy: nỗi sợ hãi và hoảng loạn cũng là một điểm chung khác giữa chúng ta.

Xin đừng hiểu lầm. Chúng ta nên bảo vệ gia đình mình. Nhưng những biện pháp phòng ngừa bình tĩnh, hợp lý sẽ hiệu quả hơn là hoảng loạn và sợ hãi (xin xem 2 Ti-mô-thê 1:7). Làm sao để không sợ hãi trong những thời điểm đáng lo ngại như vậy? Chúng ta cần gia tăng đức tin qua Lời Chúa và nhận lãnh sự bình an Ngài qua lời cầu nguyện. Kinh Thánh dạy chúng ta đừng lo lắng về bất cứ điều gì, nhưng hãy cầu xin mọi điều. Và khi làm vậy, chúng ta sẽ cảm nghiệm được sự bình an vượt quá hiểu biết của Đức Chúa Trời (xin xem Phi-líp 4:6-7).

Đây là lúc để cầu nguyện nhiều hơn, chứ không phải hoảng sợ hơn.

Nhưng không phải ai cũng làm như vậy. Thật tốt khi có những thứ khiến chúng ta chậm lại, suy ngẫm về cuộc sống ngắn ngủi này. Tuy nhiên, việc cách ly xã hội còn làm tăng thời gian sử dụng thiết bị điện tử, và những tác động nó gây ra là vô cùng lớn lao.

Bạn biết đấy, có một loại vi-rút luôn tồn tại nhưng mọi người lại không muốn nói đến. Chúng ta đều đã bị nhiễm bệnh, nhưng mọi người từ chối điều trị.

Vi-rút ấy chính là tội lỗi. Bắt nguồn từ A-đam và Ê-va, tội lỗi đã tràn lan khắp thế giới. Tội lỗi đã là đại dịch trước corona rất lâu, và tình trạng ngày càng tồi tệ hơn vì có quá nhiều người phớt lờ thứ vi-rút này. Cơ Đốc nhân sẽ bị lên án nếu dám cảnh báo về nó, vì vậy nó tiếp tục phát tán chất độc và lây nhiễm khắp thế giới.

Hãy tưởng tượng sẽ ra sao nếu cả thế giới phủ nhận và phớt lờ vi-rút corona. Hãy tưởng tượng vi-rút sẽ lây lan nhanh hơn gấp bao nhiêu lần nếu mọi người không sử dụng nước rửa tay. Đó là những gì đã xảy ra với vi-rút tội lỗi. Nhiều người phủ nhận sự thanh tẩy Đấng Christ dành cho mình; do đó, nhiều người sẽ chết (thuộc linh). Tuy nhiên, họ không hoảng sợ về điều đó, và bác bỏ bất cứ ai đề cập đến vấn đề này.

Hãy tưởng tượng bạn cảnh báo mọi người về mức độ nguy hiểm đến tính mạng của corona, và họ phản ứng: “Đừng phán xét tôi. Đó là sự lựa chọn của tôi. Tôi có quyền làm những gì tôi muốn.” (Nghe như trẻ con, phải không?)

“Vâng, bạn có thể làm điều bạn muốn, nhưng không có nghĩa là chúng tôi không được phép cảnh báo vấn đề đáng lo ngại này.”

Giống như việc bạn ho có thể lây bệnh cho người xung quanh, tội lỗi cũng ảnh hưởng đến tất cả chúng ta và gây ra những hậu quả sâu rộng. “Những người khác” bao gồm cả con và cháu chúng ta. Thật không may, chúng ta không thể ở yên trong nhà để tránh xa tội lỗi như corona. Ngày nay, vi-rút tội lỗi có thể xuất hiện qua màn hình điện thoại, máy tính và TV.

Phủ nhận không khiến cho tội lỗi biến mất, và thiếu hiểu biết không giúp chúng ta trở nên vô tội.

Nhưng có tin mừng cho chúng ta.

2 Sử ký 7:14 cho biết nếu chúng ta khiêm nhu tìm kiếm Đức Chúa Trời trong lời cầu nguyện và từ bỏ tội lỗi, thì Ngài sẽ lắng nghe và chữa lành chúng ta. Thi thiên 66:18 đồng thuận rằng Đức Chúa Trời sẽ không nhậm lời cầu nguyện của chúng ta cho đến khi tội lỗi chúng ta được thanh tẩy. Nhưng 1 Giăng 1:9 đảm bảo rằng nếu chúng ta xưng nhận tội lỗi của mình, thì Đức Chúa Trời sẽ tha thứ và xóa bôi mọi tội lỗi chúng ta.

Tuy nhiên, trước tiên chúng ta phải thừa nhận rằng mình là một người tội lỗi, và cần một vị Thầy Thuốc vĩ đại.

Huyết Chúa Jêsus đổ ra trên thập tự giá là “chất tẩy rửa” cho tâm linh chúng ta – dòng huyết thanh tẩy giúp chúng ta sạch mọi tội lỗi. Hoàn toàn và đảm bảo.

Nhưng chúng ta phải nhận lấy dòng huyết ấy.

Mỗi khi chúng ta khẳng định không có căn bệnh tội lỗi nào, khăng khăng sai là đúng và đúng là sai, chúng ta đang gieo rắc tội lỗi và lây nhiễm cho gia đình, bạn bè, hàng xóm và đồng nghiệp của mình.

“Khốn thay cho kẻ gọi dữ là lành, gọi lành là dữ; lấy tối làm sáng, lấy sáng làm tối; vật chi cay trở cho là ngọt, vật chi ngọt trở cho là cay!” (Ê-sai 5:20)

Và còn nhiều tin mừng nữa. Khi thật lòng tuyên xưng và tin cậy Đấng Christ là Đấng Cứu Rỗi và Cứu Chúa, chúng ta nhận được Đức Thánh Linh, Đấng ban cho những ân tứ khôn ngoan, năng lực và hướng dẫn. Ngoài ra, chúng ta còn gặt hái hoa trái yêu thương, vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ. Chẳng phải thế giới này rất cần những phẩm chất tốt đẹp ấy sao?

Lẽ thật là đây: Nhu cầu lớn nhất của chúng ta không phải là giấy vệ sinh hay nước rửa tay; đó là công việc tẩy sạch tội lỗi của Đấng Christ. 


Bài: Penny Cooke; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: https://www1.cbn.com/spiritual-life/our-greatest-need-in-these-unsettling-times)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN